น้องคว้ามีดฟันพี่ดับ! เหตุทวงเงิน 100 บาท อ้างทำไปโดยไม่รู้ตัว

น้องคว้ามีดฟันพี่ดับ! เหตุทวงเงิน 100 บาท อ้างทำไปโดยไม่รู้ตัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจเมืองชลบุรีตามจับน้องชายก่อเหตุใช้มีดฟันพี่ชายเสียชีวิต สาเหตุแค่ทะเลาะถูกพี่ชายทวงเงิน 100 บาท น้องชายมือมีดอ้างตัวเองป่วยโรคลมชัก ทำไปโดยไม่รู้สึกตัว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ก.ย. 61 พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แถลงข่าวจับนายธรรมรัตน์ หรือโบ๊ท อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

พ.ต.อ.อตินันท์ กล่าวว่า เนื่องด้วยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้มีดฟันนายศุภมิตร รู้วงษ์ อายุ 40 ปี ที่ศีรษะ ใบหน้า และลำตัวหลายแผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณปากซอย 105 บางทราย หมู่ 1 ถนนเลียบชายทะเล ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายคือนายธรรมรัตน์ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นน้องชายผู้ตาย จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามตัวจนกระทั่งจับกุมได้ขณะย้อนกลับมาที่บ้านพัก สอบถามนายธรรมรัตน์อ้างว่า ตนเองเป็นโรคลมชัก ทำอะไรลงไปโดยไม่รู้สึกตัว

รู้เพียงว่าตนและพี่ชายทะเลาะกันเรื่องเงินค่าเช่าบ้านจำนวน 100 บาท แล้วพี่ชายก็ไปคว้ามีดมาฟันที่ศีรษะตนก่อน ตนจึงคว้ามีดที่ติดตัวประจำฟันไปบ้างแต่ไม่รู้ว่าฟันไปกี่ที เพราะตนจำอะไรไม่ค่อยได้ ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป