บรรยากาศเคลื่อนศพ "โอ วรุฒ" มาวัดลัฎฐิวัน "นีโน่" และเพื่อนๆ ร่วมส่งครั้งสุดท้าย

บรรยากาศเคลื่อนศพ "โอ วรุฒ" มาวัดลัฎฐิวัน "นีโน่" และเพื่อนๆ ร่วมส่งครั้งสุดท้าย

หลังสวดพระอภิธรรมศพ โอ-วรุฒ วรธรรม เป็นวันสุดท้ายเมื่อค่ำวานนี้ (17 ก.ย.) ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (18 ก.ย.) ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ครอบครัวและญาติรวมทั้งเพื่อนศิลปินดารานักแสดงและคนในวงการบันเทิงจำนวนมาก ร่วมกันทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ โอ-วรุฒ วรธรรม พระเอกชื่อดัง หลังเสร็จสิ้นการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ 7 วันที่เมื่อคืนเป็นวันสุดท้าย โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีแล้วได้ทำการเคลื่อนย้ายศพเพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ที่ วัดลัฎฐิวัน หรือ วัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์  อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำบุญ 100 วัน

ทั้งนี้ ศพของ โอ วรุฒ ได้เคลื่อนออกจากวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เวลาประมาณ 12.45 น. ด้วยรถของมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยมีพ่อแม่รวมทั้งเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงโดยเฉพาะ นีโน่ ร่วมขบวนไปด้วยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงถึงวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ ที่มีประชาชนและผู้คนที่ชื่นชอบผลงานของพระเอกชื่อดังรายนี้มารอรับเป็นจำนวนมาก โดยจะมีการเก็บรักษาศพไว้ที่ศาลาแห่งนี้ เพื่อทำบุญ 100 วัน และในทุกๆ วัน จะเปิดให้ผู้คนสามารถเข้าร่ำลา โอ วรุฒ เป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน นีโน่ เมทนี ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "เบื้องต้นมีทางญาติทางพ่อแม่ของ โอ วรุฒ ช่วยดูแลอยู่แล้ว ขณะที่ในส่วนของตัวเองจะพยายามช่วยเหลือด้วยอีกทางหนึ่งอย่างเต็มที่และเหมาะสมที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้ เหตุผลหนึ่งเพราะตัวเองอยู่กรุงเทพฯ แต่พ่อแม่อยู่เชียงใหม่ ส่วนความรู้สึกหลังการเป็นธุระจัดการงานศพทั้งหมดให้ โอ วรุฒ จนผ่านพ้นไปด้วยดีตลอด 7 วันที่ผ่านมานั้น ตัวเองตั้งใจทำให้อย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ให้กับ โอ วรุฒ ในฐานะพี่ชาย ซึ่งไม่รู้ว่าทำออกมาดีที่สุดหรือไม่ แต่ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ที่สุด"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!