ไล่ล่าชุลมุน! ผัวเมียซิ่งข้าม 4 จังหวัด ตามทวงรถที่เพื่อนเชิดไปตั้งแต่ปีที่แล้ว

ไล่ล่าชุลมุน! ผัวเมียซิ่งข้าม 4 จังหวัด ตามทวงรถที่เพื่อนเชิดไปตั้งแต่ปีที่แล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สองสามีภรรยาขับรถไล่ล่ารถปิคอัพข้าม 4 จังหวัดหลังถูกเพื่อนเชิดรถนับปี สุดท้ายจนมุมเจ้าหน้าที่กู้ภัย-ตำรวจ 

(17 ก.ย.) เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทอง ช่วยกันสกัดจับรถปิกอัพอีซุซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 5ฎ 8777 กทม. หลังได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุอ่างทองว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถต้องสงสัยที่ถูกขโมยมาจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยเจ้าของรถพบเจอขณะขับอยู่แถวมีนบุรี และพยายามไล่ติดตามผ่านจังหวัดปทุมธานี ก่อนขึ้นสายเอเซีย ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเลี้ยวซ้ายเข้าจังหวัดอ่างทอง

โดยมีรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์และตำรวจติดตามก่อนสกัดจับได้บริเวณถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หมู่ที่ 11 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งจากการตรวจสอบพบ นายคำนวน อายุ 61 ปี เป็นคนขับรถดังกล่าว และจากการตรวจค้นรถไม่พบสิ่งกฎหมาย จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอ่างทอง

จากการสอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ นายสมัย อายุ 53 ปี ซึ่งขับรถติดตามรถคันนี้มาจากมีนบุรี โดยขณะที่นายสมัยขับรถมากับภรรยาพบรถปิกอัพคันนี้ซึ่งเป็นรถของนายสมัยที่นายคำนวนนำมาใช้นานกว่า 1 ปีและไม่ได้นำไปคืน จึงได้พยายามขับติดตามและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นระยะๆ ผ่านมาถึง 4 จังหวัดก่อนถูกสกัดจับกุมได้

ภรรยานายสมัยเปิดเผยว่ารถคันดังกล่าว นายสมัยให้นายคำนวณนำมาใช้ แต่เมื่อจะขอรถคืนกลับติดต่อนายคำนวณไม่ได้ จนกระทั่งขณะที่กำลังขับรถอยู่ใกล้ๆ บ้านที่มีนบุรี พบรถคันดังกล่าวขับอยู่และจำได้จึงขับตามมาเรื่อยๆ จนผ่านหลายจังหวัด ก่อนที่จะประสานตำรวจอ่างทองสกัดไว้ได้ ก่อนนำมาที่ สภ.เมืองอ่างทอง

โดยเบื้องต้นทางนายสมัยและภรรยาไม่ประสงค์ที่จะดำเนินคดีนายคำนวนเพียงแต่จะขอรับรถคืน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนคืนรถคันดังกล่าวให้นายสมัย และปล่อยตัวนายคำนวน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!