"หนุ่มดัตช์" ผูกคอดับคาโรงแรมดังเมืองพัทยา ตร.เร่งหาสาเหตุ

"หนุ่มดัตช์" ผูกคอดับคาโรงแรมดังเมืองพัทยา ตร.เร่งหาสาเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ต่างชาติผูกคอตายในห้องพักโรงแรมดังเมืองพัทยา แขวนป้ายบอกกรุณาทำความสะอาดห้อง แม่บ้านผิดสังเกตเคาะเรียกไม่มีคนเปิด ชวนวิน จยย.ตรวจสอบพบกลายเป็นศพแขวนคอตาย ตำรวจยังไม่ทราบแรงจูงใจเร่งสอบสวนหาปมเหตุ

วันที่ 15 กันยายน 2561 เมื่อเวลา 19.30 น. ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมที่ชั้น 2 พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายชาวต่างประเทศ ทราบชื่อภายหลังคือ MR.PETER อายุ 53 ปี สัญชาติดัตช์ สวมกางเกงชั้นในตัวเดียว ใช้ผ้ารัดผ้าม่านแขวนคอ

โดยมัดปลายเป็นปมแล้วปิดประตูห้องน้ำหนีบไว้ด้านปลายมัดกับคอ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

สอบถามนายจารุวัฒน์ อายุ 34 ปี เล่าว่า แม่บ้านของโรงแรมจะเข้าไปทำความสะอาดภายในห้องเพราะเจ้าของห้องได้แขวนป้ายให้เข้ามาทำความสะอาดตั้งแต่ช่วงเช้า แต่พยายามเคาะประตูเรียกแต่เจ้าของห้องก็ไม่ยอมเปิด ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา

จึงเรียกตนเองไปเป็นเพื่อน เมื่อเปิดประตูออกมาก็พบว่าเจ้าของห้องซึ่งเป็นชาวต่างชาติแขวนคอตายเสียแล้ว ด้วยความตกใจจึงรีบปิดห้องและแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ หาสาเหตุการตาย

ส่วนฉนวนเหตุยังไม่มีผู้ใดทราบว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะสาเหตุใด และยังไม่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ จะต้องทำการสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป