ผู้ค้าเฮ! กทม.ลดค่าเช่าแผง "ตลาดนัดจตุจักร" เหลือ 1,600 บาท

ผู้ค้าเฮ! กทม.ลดค่าเช่าแผง "ตลาดนัดจตุจักร" เหลือ 1,600 บาท
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวในที่ประชุมสภากรุงเทพมหานคร ว่า จากที่รัฐบาลแจ้งให้ กทม.ดำเนินการบริหารจัดการตลาดนัดจตุจักร แทนการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ค้ามีการทำสัญญาเช่าพื้นที่ต่อการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในอัตราค่าเช่า 3,200 บาท โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีการประชุมวางแนวทางกำหนดค่าเช่าใหม่ ให้ลดลงจากเดิมเพื่อลดความเดือดร้อนของผู้ค้า กำหนดอัตราเบื้องต้นที่ประมาณ 1,800 บาท แต่กลุ่มผู้ค้ามีการเรียกร้องค่าเช่าในอัตรา 1,500 บาท

ทั้งนี้ กทม.ได้พิจารณาเบื้องต้นในการจัดเก็บค่าเช่าที่เหมาะสม ให้ลดจากอัตราเดิมที่เช่ากับทาง รฟท. โดยจะเก็บในอัตรา 1,600 บาทต่อแผง ซึ่งหากเก็บในอัตราดังกล่าว กทม.จะขาดทุนปีละ 17.2 ล้านบาท แต่ก็คาดว่าจะบริหารจัดการค่าเช่าในส่วนอื่นๆ ให้เหมาะสมได้ทดแทน

โดยขณะนี้ กทม.ต้องเร่งวางแนวทางบริหารจัดการให้เหมาะสม เนื่องจากผู้ค้าจะหมดสัญญาเดิมในเดือน ก.พ. ปี 62 นี้ เพื่อให้ กทม.สามารถเข้าไปรับช่วงต่อการดูแลตลาดนัดจตุจักรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นจึงอยากขอความเห็นจากสภา กทม. และทุกภาคส่วน เพื่อร่วมกันวางแนวทางดูแลบริหารจัดการต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!