โจรสุดซวย ปีนหลบหนีตกหลังคาข้อเท้าเจ็บ จนท.อุ้มตัวสอบปากคำทุลักทุเล

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 13 ก.ย. 61 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปพนพัชน์ ใบยา รอง ผกก.สส ร่วมนำตัว นายชาญณรงค์ อายุ 41 ปี มาสอบปากคำหลังก่อเหตุลักทรัพย์สินในบ้านนักท่องเที่ยว
ที่เกิดเหตุเลขที่ 43/59 หมู่บ้านเก้ากะรัต หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลาง ทีวีจอแบน 1 เครื่อง พระเครื่อง 14 องค์ สร้อยข้อมือ 1 เส้น เงินเหรียญ ผ้าขนหนู ลวดและสายไฟฟ้า โดยแจ้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุลักทรัพย์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า คนร้ายได้หลบหนีไปทางบริเวณป่าข้างหมู่บ้าน จากการกระจายกำลังค้นหานานกว่า 30 นาที จึงพบร่างคนร้ายนอนหลบอยู่ภายในป่า มีอาการบาดเจ็บบริเวณขาและข้อเท้าทั้งสองข้าง โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบทรัพย์สินของกลางบางส่วนอยู่กับตัวของผู้ต้องหา
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้ปีนเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุเพื่อขโมยทรัพย์สิน และในระหว่างปีนหลบหนีออกทางบริเวณหลังบ้าน ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเกิดฝนตก ทำให้ลื่นตกจากชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บ
ก่อนจะคลานหลบหนีไปซ่อนบริเวณป่าละเมาะ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุยังพบทีวีจอแบนถูกห่อ และผูกเชือกไว้ เพื่อเตรียมหย่อนลงมาจากบริเวณบ้านชั้นสองของบ้านที่เกิดเหตุอีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าระหว่างนำตัวคนร้ายมาสอบปากคำ เนื่องจากคนร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าจึงทำให้เดินไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องนำตัวใส่เก้าอี้ที่มีล้อ พร้อมกับพากันอุ้มตัวมาสอบปากคำอย่างทุลักทุเลดังกล่าว