“ปั้นจั่น” ร้องตำรวจฟันเว็บกุข่าวกล่าวหาทำ "เก๋ เลเดอเรอร์" ตาย

“ปั้นจั่น” ร้องตำรวจฟันเว็บกุข่าวกล่าวหาทำ "เก๋ เลเดอเรอร์" ตาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายปรมะ อิ่มอโนทัย หรือ ปั้นจั่น พระเอกนักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีกับเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ที่เขียนข่าวกล่าวหาตนในทำนองที่ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่ เก๋ เลเดอเรอร์ นางแบบสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เนื่องจากติดเชื้อ HIV จากตน

ทั้งนี้ ปั้นจั่น กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากแฟนเพจ รู้สึกตกใจมากที่ถูกกล่าวหาแบบนั้น ครั้งนี้รู้สึกเป็นข่าวที่ถูกกล่าวหารุนแรงที่สุด รู้สึกเสียใจกับครอบครัวน้องเก๋ด้วยที่ถูกนำมาพาดพิงอย่างเสียหาย และวันนี้จึงมาใช้สิทธิ์เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บไซต์ดังกล่าว

โดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบที่มาของข่าวจากเว็บไซต์ดังกล่าว มีนายรัตนเฮง หนุ่มชาวกัมพูชา เป็นแอดมิน ส่วนผู้ร่วมดำเนินการเว็บไซต์นี้อยู่ในประเทศกัมพูชา แต่เซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ที่ผ่านมาเว็บไซต์นี้เคยถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว แต่ก็กลับมาเปิดอีก

ส่วนกรณีของ ปั้นจั่น จะตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ที่ผู้เสียหายนำมาแจ้งความว่าจะเข้าข่ายใดบ้าง ซึ่งเบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หรือหมิ่นประมาท และฝากเตือนอย่าส่งต่อข้อความที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ เพราะเท่ากับไปส่งเสริมให้เว็บไซต์นั้นได้รับผลประโยชน์จากค่าโฆษณานั่นเอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!