ศาลจีนสั่งประหาร ชายโหดฆ่ารัดคอเมีย-ซ่อนศพในตู้เย็น-สวมรอยแทน 3 เดือน

ศาลจีนสั่งประหาร ชายโหดฆ่ารัดคอเมีย-ซ่อนศพในตู้เย็น-สวมรอยแทน 3 เดือน

ศาลจีนสั่งประหารชายสุดโหด ฆ่ารัดคอภรรยา ซ่อนศพในตู้เย็น และสวมรอยแทนนานถึง 3 เดือน

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า วานนี้ (22 ส.ค.) ศาลประชาชนชั้นกลางหมายเลข 2 นครเซี่ยงไฮ้ ได้พิพากษาลงโทษประหารชีวิตนายจู เสี่ยวตง อายุ 30 ปี ซึ่งก่อเหตุฆาตกรรมนางหยาง หลี่ผิง อายุ 30 ปี ผู้เป็นภรรยาและซ่อนร่างไร้วิญญาณของเธอไว้ในตู้แช่แข็งภายในบ้านเป็นเวลานานกว่า 3 เดือน

รายงานระบุว่า นายจูลงมือรัดคอนางหยางจนเสียชีวิตหลังทะเลาะวิวาทกันภายในบ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ในเขตหงโข่วของนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2016 และจัดการห่อศพด้วยผ้าห่มก่อนซุกซ่อนไว้ในตู้แช่แข็งนาน 105 วัน โดยช่วงเวลาดังกล่าว นายจูยังสวมรอยเป็นภรรยาด้วยการตอบโต้ข้อความกับพ่อแม่และเพื่อนของเธอ

อย่างไรก็ดี นายจูเข้ามอบตัวกับตำรวจในวันที่ 1 ก.พ. 2017 หลังจากเขาเล็งเห็นว่าไม่สามารถปกปิดความจริงได้อีกต่อไป เนื่องจากสามีภรรยาทั้งสองถูกเชื้อเชิญให้ไปร่วมงานเลี้ยงฉลองวันเกิดพ่อของนางหยางในค่ำคืนวันเดียวกัน

ด้านครอบครัวของฝ่ายหญิงกล่าวหาว่า นายจูก่อเหตุฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ล่วงหน้า เมื่อดูจากกรณีที่เขาซื้อตู้แช่แข็งก่อนการตายของนางหยางราว 2 เดือน

ทว่าขณะการพิจารณาคดีของศาลยุติธรรมในเดือน พ.ย. ปีก่อน นายจูกล่าวว่าเขาซื้อตู้แช่แข็ง เพื่อกักเก็บเนื้อสัตว์สำหรับเลี้ยงสัตว์เลื้อยคลานของเขาเท่านั้น