"กำนันสุเทพ" เข้าชี้แจง ป.ป.ช.ปมสร้างโรงพัก ยืนยันทำถูกต้องตามขั้นตอน

"กำนันสุเทพ" เข้าชี้แจง ป.ป.ช.ปมสร้างโรงพัก ยืนยันทำถูกต้องตามขั้นตอน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายสวัสดิ์ เจริญผล และนายสุพจน์ สุธรรม ทีมทนายความส่วนตัว เดินทางมาให้ถ้อยคำกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตั้งข้อกล่าวหาปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือโดยทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจ หรือโรงพักทดแทน 396 แห่ง

โดยนายสุเทพ กล่าวว่า ส่วนตัวได้เตรียมเอกสารชุดเดิมจำนวน 94 หน้า ซึ่งเป็นเอกสารชุดเดียวกับที่ได้เคยนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2558 ที่ผ่านมา เพื่อนำมายื่นประกอบกับคำชี้แจงของตนเองในครั้งนี้ ส่วนผลการชี้มูลความผิดก็ขึ้นอยู่กับคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช. แต่มั่นใจว่าการกระทำของตนเองไม่มีความผิด เพราะที่ผ่านมาส่วนตัวทำงานตามขั้นตอนและมีหลักฐานเอกสารทุกอย่างยืนยันความบริสุทธิ์ได้

ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า มีการฮั้วประมูลเพื่อให้บางบริษัทได้รับการประมูลนั้น ส่วนตัวมองว่าคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช. มีอคติ อยากบอกว่าสิ่งที่ ป.ป.ช. แถลง เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้สังคมเข้าใจผิด และส่วนตัวได้รับความเสียหาย ซึ่ง ป.ป.ช. เคยพูดเช่นนี้มาหลายครั้ง และตนเองก็เคยชี้แจงมาหลายรอบ แต่เรื่องก็ยังไม่ยุติ

ดังนั้นจึงต้องออกมาชี้แจงความชัดเจนอีกครั้งเพื่อให้ทุกฝ่ายได้มีความเข้าใจ ส่วนบริษัทที่ชนะการประมูลดำเนินการสร้างโรงพักทดแทน 396 แห่ง ดำเนินการก่อสร้างเสร็จไม่ทันตามกำหนดก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการทำสัญญาการประมูล เพราะเรื่องการทำสัญญาประมูลนั้นดำเนินการถูกต้องตามระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรีทุกขั้นตอน ส่วนขั้นตอนการก่อสร้างเป็นหน้าที่ของผู้ควบคุมกำกับตามเวลา ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องของการควบคุมการก่อสร้าง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!