รวบ 2 สามีภรรยาส่งยาบ้า 7,319 เม็ด สารภาพรับยาจากชาวลาว ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท

รวบ 2 สามีภรรยาส่งยาบ้า 7,319 เม็ด สารภาพรับยาจากชาวลาว ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 19 ส.ค. 2561 เมื่อเวลา 05.00 น. พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาบ้าที่บ้านแห่งหนึ่งในบ้านห้วยดอกไม้ ต.วิศิษฐ์อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ, พ.ต.ท.สันติ บุญชู รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส. สนธิกำลังกับพ.ต.อ.เชาว์วัย ศานกมล ผกก.ตม.จว.บึงกาฬ, พ.ต.ท.ราเชนทร์ สวนคำศรี สว.ตำรวจน้ำ และ ร.ต.แดง พฤกษชาติ ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2019 วางแผนจับกุม

ขณะที่เจ้าหน้าที่ซุ่มรออยู่ทางเข้าบ้านหลังดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีแดง-ขาว ทะเบียน 1กฆ3404 มีชายเป็นคนขี่และหญิงสาวนั่งซ้อนเข้ามา

จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อนายนิรัต อายุ 37 ปี และ น.ส.นริสา อายุ 34 ปี พบยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด พันด้วยเทปกาวสีเหลือง ห่อด้วยกระดาษไข แล้วพันด้วยเทปกาวสีดำอีกชั้นหนึ่งอยู่ในกระเป๋าเสื้อลายพราง

และยังพบอาวุธปืนสั้น ขนาด .22 นิ้ว พร้อมลูกกระสุน ขนาด .22 นิ้ว จำนวน 9 นัด บรรจุอยู่ในรังเพลิง ที่เหน็บอยู่บริเวณหัวกางเกงของนายนิรัต และในกระเป๋าสะพายสีเหลืองที่ น.ส.นริสา สะพายอยู่พบยาบ้าอีกจำนวน 1,319 เม็ดจึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนทั้งสองคนรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากคนลาวเป็นเงิน 10,000 บาท โดยรับค่าจ้างมาก่อนจำนวน 5,000 บาท ให้นำยาบ้ามาส่งที่บ้านเป้าหมาย เมื่อส่งมอบสำเร็จจะได้ค่าจ้างส่วนที่เหลืออีก 5,000 บาท ส่วนปืนสั้นได้ซื้อมาจากผู้เสพด้วยกันเพื่อป้องกันตัว

จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายนิรัตถูกแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!