ชาวเน็ตจีนด่าระงม จนท.หญิงจัดฉากทิ้งก้นบุหรี่ หวังใส่ร้ายคนกวาดถนน

ชาวเน็ตจีนด่าระงม จนท.หญิงจัดฉากทิ้งก้นบุหรี่ หวังใส่ร้ายคนกวาดถนน

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า คลิปภาพพฤติกรรมของผู้หญิง 2 คนริมถนนในเมืองซีอาน กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วประเทศ หลังจากที่พบว่าผู้หญิงกลุ่มนี้เป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจที่จัดฉากทิ้งก้นบุหรี่และถ่ายรูปเอาไว้ เพื่อหวังจะใส่ร้ายพนักงานกวาดถนนและต้องเสียค่าปรับในความบกพร่องในหน้าที่

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด ผู้หญิง 2 คนเดินมาตามถนน ก่อนจะนำก้นบุหรี่ทิ้งลงพื้นถนนในย่านเหลียนหู เมืองซีอาน ก่อนพวกเธอจะจัดฉากถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน โดยทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจที่ทำหน้าที่ตรวจตราความสะอาดในพื้นที่ที่รับผิดชอบ

แต่หลังจากนั้นไม่นาน พนักงานกวาดถนนก็มาถึงจุดดังกล่าว ก่อนจะทำความสะอาดขยะและพบอยู่ตามพื้นที่ถนน แต่ภาพหลักฐานดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับโลกออนไลน์ เพราะไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่หญิงทั้ง 2 คนนี้ทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร หวังจะใส่ร้ายพนักงานกวาดถนนหรือไม่

ขณะที่พนักงานกวาดถนนก็รู้สึกไม่พอใจกับการกระทำเช่นนี้ หลังจากที่ชาวบ้านมาแจ้งเรื่องราวดังกล่าวให้ทราบ พร้อมกับให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด เขาไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่เทศกิจทำแบบนี้ไปทำไม ที่ผ่านมาตนก็เคยโดนปรับไม่ต่ำกว่า 200 หยวนมาบ่อยครั้ง ทั้งที่ตั้งใจทำงานและดูแลความสะดวกอย่างเต็มที่ แต่ครั้งนี้เห็นชัดเจนว่าเป็นการจงใจกลั่นแกล้งกัน

สำหรับเมืองซีอาน ได้มีนโยบายมอบรางวัลพิเศษให้กับพนักงานกวาดถนนที่ทำหน้าที่ได้ดีเด่น แต่หากว่าเจ้าหน้าที่ตรวจพบเห็นก้นบุหรี่อยู่ในที่สาธารณะจะต้องถูกดำเนินการหักเงินค่าแรงรายวัน อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าทางหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ออกมาชี้แจง พร้อมดำเนินการลงโทษทางวินัยกับเจ้าหน้าที่เทศกิจหญิงทั้ง 2 คนแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!