เด็กอินโด 2 ขวบ พ่นควันวันละ 40 มวน พ่อแม่ตามใจ เพราะไม่อยากให้โมโห

เด็กอินโด 2 ขวบ พ่นควันวันละ 40 มวน พ่อแม่ตามใจ เพราะไม่อยากให้โมโห

สื่อสิงคโปร์เผยเรื่องน่าตกใจ เมื่อ ด.ช.ราปี อนันดา ปามุงกา ชาว จ.ซูกาบูมี ของอินโดนีเซีย อายุแค่ 2 ขวบ แต่ติดบุหรี่อย่างหนัก โดยต้องสูบวันละ 40 มวน แถมยังสูบก่อนนอน และต้องดื่มกาแฟขณะสูบ

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวท้องถิ่นของอินโดนีเซีย เผยว่า เด็กคนนี้เพิ่งเริ่มสูบได้ประมาณ 1 เดือน จากการเก็บเศษบุหรี่ที่ตกบนพื้นมาลอง เพราะเห็นตัวอย่างจากผู้ใหญ่รอบตัวที่สูบบุหรี่

ด้านนางมาร์ยาตี แม่ของเด็ก วัย 35 ปี บอกว่า เธอและสามีพยายามหยุดลูกชาย ไม่ให้สูบบุหรี่แล้ว แต่จะโมโห เกรี้ยวกราด และร้องไห้โวยวายอย่างหนัก จึงต้องซื้อให้ทุกครั้ง ทั้งยังขอให้ไปซื้อกาแฟมาให้ดื่มตอนสูบด้วย 

นายมิสบาฮูดิน พ่อของ ด.ช.ราปี อายุ 36 บอกว่า ลูกของเขาเคยวิ่งตามคนที่เดินผ่านไปมาหน้าบ้าน เพื่อขอบุหรี่ ส่วนตัวเขาสูบเฉพาะตอนทำงาน จึงตกใจว่าทำไมลูกตัวเองถึงสูบบุหรี่ได้เหมือนเด็กที่โตแล้ว 

อย่างไรก็ตาม พ่อและแม่ของเด็ก ก็พยายามจะทำให้ลูกชายเลิกบุหรี่ให้ได้ ทั้งยังมีรายงานว่า ทั้งคู่กำลังหาทางส่งลูกไปบำบัด

อินโดนีเซีย เป็นประเทศหนึ่งที่มีคนสูบบุหรี่มากที่สุดในโลก เพราะเมื่อปี 2560 กระทรวงสาธารณสุขพบว่ามีคนสูบบุหรี่มากกว่า 60 ล้านคน แถมจำนวนนักสูบอายุระหว่าง 10-18 ปียังเพิ่มขึ้น 8.8% ด้วย ซึ่งสาเหตุหนึ่งเป็นเพราะราคาบุหรี่ในอินโดนีเซียค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!