มันก็จะหลอนๆ หน่อย! "ฟิตเนสฟรี 24 ชม." ดึกๆ เครื่องว่างเพียบ สงบเงียบ เพราะอยู่ใน "ป่าช้า"

มันก็จะหลอนๆ หน่อย! "ฟิตเนสฟรี 24 ชม." ดึกๆ เครื่องว่างเพียบ สงบเงียบ เพราะอยู่ใน "ป่าช้า"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชุมชนเมืองลัง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ใช้ศาลาในสุสานของชุมชนเป็นสถานที่ออกกำลังกาย นำอุปกรณ์ออกกำลังกาย จำนวน 13 ชิ้น ไปติดตั้งไว้ในศาลาสุสาน ใกล้กับเมรุเผาศพให้ชาวบ้านมาใช้ออกกำลังกายฟรีตลอด 24 ชั่วโมง เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ได้รับความสนใจอย่างมาก

ชาวบ้านทั้งเด็กผู้ใหญ่พากันมาออกกำลังกายทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเย็นถึงค่ำ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเลิกเรียนและเลิกงาน บรรยากาศอาจดูเงียบและวังเวง แต่อากาศเย็นสบาย มีแสงไฟสว่างทั้งในศาลา และบนเมรุเผาศพจึงไม่เป็นปัญหาในเรื่องของความกลัว

ชาวบ้านที่มาออกกำลังกายบอกว่า ส่วนใหญ่จะนัดกันมาเป็นกลุ่มจึงไม่กลัวผี แต่ก็มีเด็กบางคนบอกว่าหากมาคนเดียวก็ไม่กล้า โดยในแต่ละวันมีประชาชนมาออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำให้ต้องรอคิวใช้เครื่อง จึงแนะนำให้มาดึกๆ เพราะอุปกรณ์จะว่างเยอะ

สำหรับสถานที่ออกกำลังกายแห่งนี้ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 2 แสนบาท จากโครงการไทยนิยมยั่งยืน ซึ่งชาวบ้านต้องการอุปกรณ์ออกกำลังกายไว้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสุขภาพให้ดีขึ้น

นายสุรเกียรติ คำจันทร์ คนดูแลฟิตเนส บอกว่า ชาวบ้านในชุมชนมีความเห็นตรงกันว่าต้องการอุปกรณ์ออกกำลังกาย ประกอบกับในสุสานมีศาลาอเนกประสงค์อยู่แล้ว คณะกรรมการชุมชนจึงนำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายมาไว้ในศาลาสุสานให้ประชาชนได้มาออกกำลังกาย

ส่วนเรื่องกลัวผีไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะมีแสงสว่างเพียงพอ จึงไม่น่ากลัว โดยน่าจะเป็นสถานที่ออกกำลังกายแห่งแรกในเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ศาลาป่าช้าใกล้กับเมรุเผาศพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!