เกือบไม่รอด-คนงานถูก "แผ่นหินแกรนิต" ล้มทับคาตู้บรรทุกสินค้าได้รับบาดเจ็บ

เกือบไม่รอด-คนงานถูก "แผ่นหินแกรนิต" ล้มทับคาตู้บรรทุกสินค้าได้รับบาดเจ็บ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 9 ส.ค. 61 ร.ต.อ.รัชพล เทียมสะคู รอง สว.สอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนงานถูกแผ่นหินแกรนิตขนาดใหญ่ล้มทับอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ได้รับบาดเจ็บ เหตุบริเวณด้านหลังร้านจำหน่ายหินแกรนิต ก่อนถึงแยกไฟแดงหนองจับเต่า ขาเข้าสัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 74-5558 กทม. ของบริษัทดำรงศักดิ์ขนส่งจอดอยู่ ภายในตู้คอนเทนเนอร์ด้านหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามเข้าให้การช่วยเหลือนายสุระชัย หงษ์ทอง อายุ 34 ปี คนงาน หลังถูกหินแกรนิตแผ่นใหญ่ล้มทับติดอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีแผ่นหินหลายแผ่นเรียงกัน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการช่วยเหลืออย่างระมัดระวังเนื่องจากเกรงว่าหินจะล้มมาทับอีก หลังจากสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้แล้ว จึงทำการเคลื่อนย้ายออกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้วนำส่งรักษายังโรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์ ศรีบุญเรือง คนงานด้วยกันทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกส่งสินค้าคันดังกล่าวได้มาส่งหินแกรนิตยังร้าน คนงานทุกคนต่างคนต่างทำหน้าที่ และขณะกำลังจะพักเที่ยงตนได้ยินเสียงดังมาจากด้านในตู้บรรทุกสินค้า จึงหันไปมอง

พบว่าหินแกรนิตแผ่นขนาดใหญ่หลายแผ่นได้ล้มทับนายสุระชัยจนล้มติดอยู่ด้านใน ตนและคนงานจึงได้ช่วยกันหาวิธีช่วยเหลือจากนั้นจึงได้มีคนงานขับรถโฟล์คลิฟท์มาทำการช่วยค้ำแผ่นหินไว้ก่อนจะทำการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!