ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง "หมอนิ่ม" คดีจ้างฆ่า "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" ส่วนแม่คุกตลอดชีวิต

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง "หมอนิ่ม" คดีจ้างฆ่า "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" ส่วนแม่คุกตลอดชีวิต
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(7 ส.ค.) ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดาของ นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย พร้อมทนายความ รวมถึง นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 76 ปี (มารดาหมอนิ่ม) และ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม อายุ 42 ปี และทนายความ ได้เดินทางมาที่ห้องพิจารณา 203 เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ อดีตนักยิงปืนทีมชาติ หมายเลขดำ อ.383/57 ที่อัยการศาลจังหวัดมีนบุรีเป็นโจทก์ฟ้อง นายจีรศักดิ์ หรือ จี อายุ 47 ปี มือปืน นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 76 ปี พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม อายุ 42 ปี นายสันติ หรือ อี๊ด ทองเสม อายุ 32 ปี ทนายความ และนายธวัชชัย หรือ อ้น เพชรโชติ อายุ 35 ปี คนขี่จยย. เป็นจำเลย 1-5 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ, จ้างวานฆ่าฯ

จากกรณีเมื่อระหว่างเดือน ส.ค. – 19 ต.ค. 2556 จำเลยที่ 2-4 ร่วมกันจ้างวานให้ จำเลย 1 กับพวกที่หลบหนี ใชัอาวุธปืนยิง ยี่ห้อลูเกอร์ รุ่นโตโกเรฟ ขนาด 7.62 มม. นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อายุ 41 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ ตามร่างกายหลายนัดจนถึงแก่ความตาย บริเวณหน้าวัดบางเพ็งใต้ ถ.สุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) แขวง – เขตมีนบุรี กทม.

สำหรับคดีนี้เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2559 ศาลจังหวัดมีนบุรีได้มีคำพิพากษาประหารชีวิต สถานเดียวหมอนิ่ม และนายสันติ หรือ ทนายอี๊ด ส่วนคนขี่จยย. และมือปืนให้ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนนางสุรางค์ มารดา หมอนิ่ม ให้ยกฟ้อง ต่อมาศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งให้หมอนิ่มประกันตัว โดยตีราคาประกัน 2.5 ล้านบาท

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ ตัดสินยกฟ้อง พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม โดยให้เหตุผลว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้น ยังมีความรักต่อกัน เพราะหมอนิ่มและผู้ตายยังไปมาหาสู่ผู้ตาย มีเพศสัมพันธ์กัน และยังรักกันอยู่ ตอนติดคุกยังพาลูกไปหา ไม่มีได้ท่าทีโกรธแค้น

ขณะที่ นางสุรางค์ ภู่เจริญยศ แม่ของ พญ.นิธิวดี ผู้ว่าจ้างยิงนายเอ็กซ์ ศาลได้พิพากษาให้ประหารชีวิต แต่จำเลยรับสารภารลดโทษ 1 ใน 3 ให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต โดยให้สาเหตุ ว่า นางสุรางค์ นั้น มีความโกรธแค้นที่คนตาย ทำร้ายลูก และหลาน จนทำให้แท้งลูก และเชื่อว่าผู้ตายไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยได้ เลยสั่งมือปืนยิง ทั้งนี้ ทนายเตรียมยื่นหลักทรัพย์ค้ำประกัน 1 ล้านบาท

ส่วนนายจิรศักดิ์ หรือ จี มือปืน และนายธวัชชัย หรือ อ้น ผู้ขี่รถจยย.ให้มือปืน ศาลพิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้น จำคุกตลอดชีวิต