"โบว์ แวนด้า" เผยประโยคสุดเจ็บถูกว่าให้ช้ำใจ "เอาชื่อสามีมาหากิน"

"โบว์ แวนด้า" เผยประโยคสุดเจ็บถูกว่าให้ช้ำใจ "เอาชื่อสามีมาหากิน"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นคุณแม่สุดสตรองที่ต้องดูแลลูกเพียงลำพัง สำหรับ โบว์ แวนด้า ที่ตั้งแต่สามี ปอ ทฤษฎี จากไป เจ้าตัวต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินดูแลลูกสาว น้องมะลิ และครอบครัว แต่ไม่วายเจอดราม่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นยิ่งดังก็ยิ่งเรื่องมาก แถมยังชอบทำตัวสร้างกระแสอีกต่างหาก 

ล่าสุด แม่โบว์ และ น้องมะลิ ได้มาเปิดใจทุกเรื่องราวที่หลายคนสงสัย ผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ถึงเรื่องราวต่างๆ 

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

"ดีขึ้นในทุกๆ วัน ประสบการณ์ต่างๆ สอนให้เราได้เรียนรู้และเข้มแข็งขึ้นทุกวัน แต่เราก็ยังคิดถึงปอทุกวินาทีที่ลืมตาขึ้นมา"

เคยคิดไหมว่าสักวันจะเปิดใจบ้าง

"ตอนนี้ไม่ได้คิดเลย เพราะว่าเรามีความสุขที่จะเป็นแม่ดูแลลูก ดูแลครอบครัว ถ้าอนาคตจะมีใครเข้ามา มันก็จะเป็นเรื่องของอนาคตจริงๆ มันยังตอบไม่ได้ว่า ณ ตอนนั้นเราจะรู้สึกยังไง"

แล้วมีคนพยายามเข้ามาไหม

"ไม่มีค่ะ"

มาครั้งนี้น้องมะลิโตขึ้นเยอะเลย

"โตขึ้นเยอะ เรียนรู้อะไรได้เร็วมาก แต่โชคดีไม่ดื้อ เป็นเด็กที่ร้องไห้ยากมาก เป็นความโชคดีของคุณแม่ เขาขี้อ้อน ขี้แกล้งเหมือนคุณพ่อเป๊ะ"

อะไรที่เด่นชัดที่สุด ที่ได้มาจากคุณพ่อ

"ขี้แกล้งค่ะ"

เป็นคุณแม่สุดสตรอง คุณแม่ฝ่าทุกดราม่า ดราม่านี่ตั้งแต่สมัยไหน

"ตั้งแต่โรงพยาบาล ตั้งแต่มีหน้ากากปิดปาก อันนั้นทุกดราม่ามาตั้งแต่โบว์ยังไม่รู้ตัวเลยว่าเราทำอะไร" 

มาเยอะขนาดนั้น เรารับมือยังไง

"มาทั้งข้อความในบริษัท อินบล็อกก็มี บางทีมาเป็นหน้ากระดาษเลย เราแบบงงๆ แต่มันก็ค่อยๆ เรียนรู้ ตอนแรกบอกตรงๆ ว่ารับไม่ได้จากคนที่ไม่มีใครเคยรู้จักแล้วมาเรียนรู้กับเรื่องพวกนี้ว่าทำไมเขาเกลียดเราขนาดนี้ ก็น้ำตาร่วงปกติธรรม แต่มันเจ็บปวดมากกว่าแต่ก่อน เพราะว่าพอเราน้ำตาร่วง เราไม่รู้จะไปกอดใคร เมื่อก่อนตอนที่คบกับพี่ปอก็มีมาบ้าง โดนด่าแรงมาก พอเราร้องพี่ปอก็จะกอดอย่างเดียว แล้วเขาก็จะถามว่าดีขึ้นไหม แต่พอตอนนี้เราไม่รู้จะไปกอดใคร เพราะโบว์จะไม่ให้คนในครอบครัวรู้ทั้งนั้น"

แม่โบว์ น้องมะลิ

ตอนนี้เบาลงยัง

"เบาแล้วค่ะ แต่มีมาบ้าง เราไม่ได้รู้สึกอะไร เรื่องก่อนหน้านี้มันทำให้เราเข้มแข็งขึ้น อันไหนเขาติเราเราก็รับฟัง เพื่อปรับปรุง

แต่ก็มีคนเม้าท์ว่าดังแล้วเรื่องเยอะจังเลย

"จริงๆ ไม่เคยเยอะ ตั้งแต่ออกงานหรืออะไรทั้งนั้น เราจะบอกกับพี่ปูตลอดว่า เวลาทำงาน แล้วเขามาจ้างงานมันโชคดีแค่ไหนแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาไปทำงานโบว์จะไม่ใช้สิทธิ์อะไรทั้งนั้น พอมีข่าวออกมาเราก็ปล่อยผ่าน เพราะไม่รู้จะทำยังไง มันไม่สามารถไปอธิบายให้ทุกคนเข้าใจได้" 

เรื่องเยอะไม่พอยังมีบอกว่าชอบสร้างกระแสอีก

"กระแสที่มันผ่านมา โบว์ว่าโบว์ไม่ได้สร้างนะ แต่แค่มันเป็นเหตุการณ์ที่มันสุดแล้วจริงๆ ถ้าไม่เคลียร์ คนที่เศร้าหรือคนที่รู้สึกเป็นห่วงเราคือครอบครัวของเรา อีกอย่างมันเป็นการปกป้องตัวเองและลูก"

ตั้งแต่โดนดราม่า เรื่องไหนที่กระทบจิตใจเรามากที่สุด

"ประโยคที่ว่าเอาสามีมาทำมาหากิน แค่เราเสียคนที่รักไปมันก็ทรมานมากแล้ว แล้วเราได้โอกาสจากวงการ โบว์คิดว่างานทุกอย่างมันวิเศษ มันคือสิ่งพิเศษในชีวิตเรา เพราะฉะนั้นมันไม่มีเหตุผลอะไรที่เราไม่รับงาน แล้วพอโบว์รับงานมันก็เลี่ยงไม่ได้ที่คนจะถามถึงพี่ปอ เพราะว่าเรามาจากพี่ปอ แล้วก็กลายเป็นว่าทุกครั้งที่พูดถึงพี่ปอ จะมีคำด่าตามมาตลอด คือคนเราไม่ทำงานก็ได้เหรอ เราต้องใช้เงินเลี้ยงลูก"

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บ Show รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!