พลังสามัคคี-โฟร์วีลขนแท็งก์น้ำขึ้นดอยช่วยเด็กอมก๋อย ฝ่าดินโคลนกว่า 8 ชม. (มีคลิป)

พลังสามัคคี-โฟร์วีลขนแท็งก์น้ำขึ้นดอยช่วยเด็กอมก๋อย ฝ่าดินโคลนกว่า 8 ชม. (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เผยภาพพลังสามัคคีลากโฟร์วีลขนแท็งก์น้ำขึ้นดอยช่วยเด็กอมก๋อย แค่ 50 กิโลเมตร ใช้เวลา 8 ชั่วโมง เผยช่วงฤดูฝนเด็กบนดอยเหมือนถูกตัดขาด แท็งก์น้ำถูกพายุถล่มเสียหาย ขาดน้ำอุปโภคบริโภค

กลุ่มอาสาสมัครที่จังหวัดเชียงใหม่เผยคลิปภาพพลังแห่งความสามัคคี ขณะช่วยกันนำแท็งก์น้ำขึ้นไปบริจาคให้กับศูนย์การเรียนรู้ชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวง บ้านห้วยลอก ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่ถนนกลายเป็นทะเลโคลนหนาเกือบ 60 ซม. จากฝนที่ตกสะสมมาหลายสัปดาห์

แม้จะใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อแต่ก็ยังผ่านไปลำบาก ทำให้ทุกคนต้องช่วยกันใช้เชือกรวมพลังดึงรถขึ้นเขาหลายช่วง ขณะที่การเดินทางที่ยากลำบากทำให้การเดินทางจากตัวอำเภออมก๋อยไปยังโรงเรียนแห่งนี้ที่มีระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 ชั่วโมง

นางสาวสุพัตรวี อยู่แพทย์ หนึ่งในอาสาสมัครที่เดินทางไปครั้งนี้บอกว่า โรงเรียนบนดอยแห่งนี้ถูกพายุพัดจนทำให้ต้นไม้ล้มทับแท็งก์น้ำเสียหายใช้การไม่ได้ กระทบต่อการใช้ชีวิตของทั้งครูและนักเรียนกว่า 50 ชีวิต

ขณะที่การเดินทางขึ้นลงของคณะครูก็เป็นไปด้วยความยากลำบากจนแทบถูกตัดขาดในช่วงฤดูฝน ทำให้กลุ่มอาสาสมัครที่รวมตัวกันครั้งนี้ได้ระดมเงินซื้อแท็งก์น้ำ ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ขึ้นไปมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน