วิจารณ์หนัก ชายแก่แย่งที่นั่งเด็ก ต่อว่ารุนแรง-หย่อนก้นทับขาหลายครั้ง

วิจารณ์หนัก ชายแก่แย่งที่นั่งเด็ก ต่อว่ารุนแรง-หย่อนก้นทับขาหลายครั้ง

ชายชราบังคับให้เด็กลุกให้นั่งบนรถเมล์ หย่อนก้นนั่งขาหลายครั้ง พร้อมต่อว่ารุนแรงจนเด็กร้องไห้

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นบนรถโดยสารประจำทางสายหนึ่งในเมืองเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน มีชายชราคนหนึ่งต้องการให้เด็กชายคนหนึ่งลุกให้ตัวเองนั่ง แต่เมื่อเห็นว่าเด็กชายยังไม่ลุก ก็หย่อนก้นนั่งลงบนขาของเด็กชายหลายครั้ง

พร้อมบอกว่าเด็กชายไม่สมควรนั่งตรงนั้น อีกทั้งยังต่อว่าเด็กชายรุนแรงด้วยว่าเป็นเด็กไม่มีพ่อแม่ ไม่มีใครสั่งสอน จนเด็กชายเริ่มร้องไห้ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าตัวเองเป็นคนชราและเป็นผู้พิการสมควรจะได้นั่งตรงนั้น

ทำเอาผู้โดยสารที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ตำหนิต่อว่าต่อขานว่าพูดดีๆ ก็ได้ แค่บอกเด็กชายดีๆ ก็ได้แล้ว ทว่าชายชราคนนี้ก็ยังพยายามดึงตัวเด็กชายให้ลุกขึ้นมาจากที่นั่ง แล้วบอกเด็กชายว่าให้มานั่งตักของเขาได้ หรือจะนั่งข้างหน้าเขาก็ได้ ก่อนจะหย่อนก้นลงไปนั่งแทน ซึ่งสุดท้ายแล้วเด็กชายก็แผดเสียงร้องและปฏิเสธไม่นั่งตักชายชรา

หลังจากเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของชายชราคนดังกล่าวเป็นจำนวนไม่น้อย บางคนบอกว่าแก่แล้วไง มีสิทธิ์ไปบังคับให้ใครลุกให้นั่งก็ได้หรือ บางคนบอกว่าเด็กก็อ่อนแอ สมควรจะได้นั่งเหมือนกัน บ้างบอกว่าเป็นแก่ที่ไม่น่าเคารพเอาเสียเลย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แย่งที่นั่งเด็ก