หนุ่มหัวเกรียนโมโหถูกปาด ชกคนขับคู่กรณี - ยิงตำรวจป.ป.ส. ที่นั่งมาด้วยดับ

หนุ่มหัวเกรียนโมโหถูกปาด ชกคนขับคู่กรณี - ยิงตำรวจป.ป.ส. ที่นั่งมาด้วยดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มผมเกรียนไม่พอใจถูกหนุ่มที่ดิน ขับรถปาดหน้า ขับรถไล่ตามก่อนจะจอดรถขวาง ตำรวจ ปปส.ที่นั่งมาด้วย คว้าปืนจะลงไปเคลียร์เจอยิงสวนเข้าเต็มอกดับ

เมื่อเวลา 23.30 น. (15 ก.ค.) ร.ต.อ.ยงยุทธ์ โสมพะโยม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณสี่แยกปฐมพร ม.13 ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร จึงเดินไปทางตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.อิทธิ พินิจกุล สวป.สภ.เมืองชุมพร และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลวังไผ่

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีดำ รุ่นซิตี้ ทะเบียน กฉ 2283 นครศรีธรรมราช จอดนิ่งอยู่ไหล่ทางบนถนนสายเพชรเกษม ขาขึ้น โดยบนพื้นถนนฝั่งด้านซ้ายหน้าของตัวรถ พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ ไหมดี ผบ.หมู่ กก.2 บก.ปส.4 บช.ปส. อยู่ในสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าบริเวณหน้าอก คอ คาง มีรอยแผลจำนวน 8 รู หายใจรวยริน ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพร แต่สุดยื้อเสียชีวิตระหว่างทาง

จากการสอบสวน นายชานัฐ อายุ 26 ปี  ให้การว่า ตนเองเป็นช่างรังวัด ของสำนักงานที่ดิน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วน ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ ไหมดี เป็นเพื่อนชาวนครศรีธรรมราชเช่นกัน โดยก่อนเกิดเหตุตนและผู้ตาย ได้เดินทางกลับจากไปเยี่ยมบ้านที่นครศรีธรรมราช ระหว่างที่ขับรถมาจนถึง อ.หลังสวน ตนเองยอมรับว่าได้ขับรถจะแซงรถอีกคันที่อยู่ด้านหน้า แต่ไม่ทันสังเกตว่ามีรถกระบะ วิ่งมา จึงทำให้เกิดการปาดหน้ารถคันดังกล่าว จนคนขับได้บีบแตรด้วยความไม่พอใจ ซึ่งตนเองก็ยอมรับเมื่อแซงแล้วก็ขับเข้าเลนซ้าย เพื่อให้รถที่ตนปาดหน้าได้ขับไปก่อน ตามมารยาท

นายชานัฐ เล่าต่อ ก็ไม่คิดอะไรเพราะรถคันดังกล่าวได้ขับไปแล้ว จนมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่ารถกระบะคันที่ตนปาดหน้า ได้ขับประกบแล้วเปิดกระจกเรียกให้ตนจอด ก่อนจะแซงปาดหน้าจนตนต้องเหยียบเบรกหยุด หลังจากนั้น คนขับรถซึ่งมีลักษณะรูปร่างไม่ใหญ่มากตัดผมเกรียนเหมือนตำรวจหรือทหาร ได้เปิดประตูลงมาแล้วเดินมาที่รถ ตนจึงเปิดกระจกลง แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไร ก็ถูกกำปั้นกระหน่ำผ่านช่องกระจกเข้าใบหน้าหลายครั้ง แล้วเดินไปหลังรถ ตนเองกำลังมึนๆ อยู่สักครู่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก็พบว่า ส.ต.ท.พยุงศักดิ์ ไหมดี ที่ถือปืนเปิดประตูลงไปถูกยิงนอนฟุบกองกับพื้นเลือดไหลนองพื้น จนแม่ค้าพวงมาลัยและชาวบ้าน ได้ออกมาช่วย ส่วนชายผมเกรียนก็ได้วิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธ์ โสมพะโยม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า คนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สี่ประตูสีบรอนซ์ ทะเบียน กข 8698 ชุมพร ได้วิทยุให้ทางตำรวจทุก สภ.ได้ช่วยสกัดจับตามเส้นทางต่างแล้ว ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งคาดว่าน่าจะมาจากการขับรถโดยไร้วินัย และไม่มีน้ำใจให้กัน ซึ่งจะเร่งไล่ล่าคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!