ฟังเสียง "13 หมูป่า" พูดครั้งแรก หลังออกจากถ้ำหลวง ขอบคุณทุกกำลังใจ (มีคลิป)

ฟังเสียง "13 หมูป่า" พูดครั้งแรก หลังออกจากถ้ำหลวง ขอบคุณทุกกำลังใจ (มีคลิป)
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ก.ค.) รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ได้เผยคลิปวิดีโอซึ่งเป็นภาพของนักฟุตบอลยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และ โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ หลังทั้งหมดติดค้างอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเป็นเวลานานถึง 18 วัน

โดยในคลิปทั้ง 13 คนได้พูดแนะนำตัว รายการสุขภาพ และเผยเมนูอาหารที่อยากทานเป็นพิเศษ พร้อมขอบคุณทุกการช่วยเหลือและกำลังใจจากคนไทยทั่วประเทศและจากทั่วโลก

ซึ่ง น้องอดุลย์ ด.ช.อดุลย์ สามออน  อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย ยังได้พูดเป็นภาษาอังกฤษโดยระบุว่า "ผมชื่ออดุลย์ ตอนนี้สบายดี ขอบคุณทุกคนมากที่ช่วยเหลือ"

ขณะที่ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) พร้อม นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย และคณะ แถลงความคืบหน้าถึงการดูแลสุขภาพของ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

โดยระบุว่า ทุกคนมีสภาพร่างกายที่ฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ ปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้เป็นอย่างดี ขณะนี้อยู่ระหว่างรอให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วันตามแผนการรักษา ส่วนด้านจิตใจทุกคนมีสภาพจิตใจที่ดี โดยครอบครัวและญาติเข้าเยี่ยมได้ ภายใต้ระบบการป้องกันการติดเชื้อของโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน

สำหรับผลการตรวจ ทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบเชื้อโรคติดต่อที่เป็นอันตราย และหากสภาพร่างกายแข็งแรงไม่มีปัญหาการติดเชื้อใดๆ คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ในเร็วๆ นี้

>> เผยคลิป "ทีมหมูป่า" วาดภาพขณะอยู่บนเตียงผู้ป่วย "โค้ชเอก" โบกมือทักทาย

>> "น้องดอม ทีมหมูป่า" เผยจงใจทิ้งร่องรอยไว้ปากถ้ำ น้ำทะลัก-ตะกุยทรายหนีตาย

>> "น้องไตตั้น ทีมหมูป่า" เผย “ไร้เสบียง-หิวแสบท้อง-ร้องไห้” ใช้ชีวิตในถ้ำหลวง

>> "น้องเติ้ล ทีมหมูป่า" ปล่อยโฮคนแรกในถ้ำหลวง กลัวไม่ได้เจอหน้าพ่อแม่อีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!