นักปีนเขาสตูล 1 ในฮีโร่ถ้ำหลวง เปิดใจ เหนื่อยจนหลับคาเชือก แต่ไม่ท้อ

นักปีนเขาสตูล 1 ในฮีโร่ถ้ำหลวง เปิดใจ เหนื่อยจนหลับคาเชือก แต่ไม่ท้อ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวสตูลรวมพลต้อนรับนักปีนเขาที่เดินทางไปร่วมค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน เดินทางกลับถึงบ้านแล้ว

บรรยากาศพี่น้องประชาชน ชาวอำเภอควนโดน ทั้งกลุ่มกู้ภัยดอกโดน ทั้งประชาชน พ่อค้าแม่ค้า นักเรียน นักฟุตบอลมาถือดอกไม้ มอบกระเช้าผลไม้ และป้ายเชิดชูแสดงความยินดีตอนรับคนเก่งชาวจังหวัดสตูลรับสู่กลับบ้าน

หลังได้ไปร่วมในภารกิจค้นหา 13 ชีวิตถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน นายกำพลศักดิ์ สัสดี อายุ 41 ปี นักปีนเขาที่มีความชำนาญมากกว่า 20 ปี ได้เดินทางไปช่วยสมทบในภารกิจตามหาน้องและโค้ชทั้ง 13 คนที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เมื่อค้นเจอและเสร็จสิ้น โดยวันนี้ได้เดินทางกลับมายังบ้านที่สตูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายกำพลศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวว่า พอไปถึงหน้าถ้ำได้เห็นพลังคนไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากที่ออกมาช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ และนาทีที่สร้างน้ำตาอย่างมาก คือการสูญเสีย “จ่าแซม” จากหน่วยซีล ที่ดำน้ำไปช่วยน้องๆซึ่งทำตนน้ำตาไหล

หากถามว่าท้อไหมในช่วงตามหาบอกเลยว่าไม่ เราใช้ประสบการณ์ร่วมกับทีมนักเก็บรังนกลิบง ตามหาตามโพรงเขา เพราะสภาพลักษณะเขานั้นกว้างใหญ่ บางทีเหนื่อยก็หลับคาเชือกที่ห้อยปีนเขาอยู่เช่นกัน และเมื่อนาทีที่ค้นพบเจอน้องเขาเราดีใจมาก และถือว่าทุกคนทุกชาติที่มาช่วยกันถือผู้เสียสละตามหาและดีใจน้องๆทุกคนปลอดภัย

>> ชาวตรังแห่ต้อนรับฮีโร่ "ทีมเก็บรังนกลิบง" กลับถึงบ้านแล้ว คิดถึงเมียหนัด