อุตรดิตถ์ต้อนรับฮีโร่ถ้ำหลวง "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง" แวะพักก่อนกลับนครปฐม

อุตรดิตถ์ต้อนรับฮีโร่ถ้ำหลวง "ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง" แวะพักก่อนกลับนครปฐม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (12 ก.ค.) เมื่อเวลา 19.30 น. ทีมงานท่อสูบน้ำซิ่ง ฮีโร่ในปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ได้เดินทางกลับ จ.นครปฐม  หลังจากช่วยสูบน้ำจากถ้ำหลวง เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยได้ขนเครื่องสูบน้ำซิ่งขนาดใหญ่ จำนวน 4 เครื่อง ขึ้นรถเทรลเลอร์ แวะพักรถที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. แยกช้างม้าวัวควาย อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ นำโดย นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์  นายวชิระ คมขำ นายกสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ โดยมีการจัดเลี้ยงอาหารเย็นต้อนรับ ที่ร้านอาหารเข้าท่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

นายวิบูลย์ ทัดเจริญ ทีมงานเครื่องสูบน้ำซิ่งพญานาค กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ปฏิบัติการประสบความสำเร็จอย่างดี โดยได้เดินทางออกจาก จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 12.00 น. พักที่ จ.อุตรดิตถ์ เป็นจุดที่ 4 รู้สึกประทับใจในการอำนวยความสะดวก และบริการต่างๆ เช่น มีการแจกน้ำดื่มให้ตลอดทั้งเส้นทาง ทั้งนี้ จะพักที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐมต่อไป

ด้าน นายสำราญ เอื้อจิรวณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ได้นำทุเรียนหลงลับแล หลินลับแล ซึ่งเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดอุตรดิตถ์ มาให้ทีมงานได้รับประทาน และมอบเหรียญพระยาพิชัยดาบหักวีรบุรุษของชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคนด้วย เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณในความเสียสละของทีมงานฮีโร่ท่อสูบน้ำซิ่ง ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศอีกด้วย