ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมบ้านพักโรงพยาบาลและโรงเรียนบึงกาฬครั้งที่ 3 ในรอบ 2 เดือน

ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมบ้านพักโรงพยาบาลและโรงเรียนบึงกาฬครั้งที่ 3 ในรอบ 2 เดือน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาตลอดจนรุ่งเช้าที่จังหวัดบึงกาฬได้รับผลกระทบจากร่องมรสุมที่พาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ ประเทศลาว และประเทศเวียดนามเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง

ทำให้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ทั้ง 8 อำเภอมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบลบึงกาฬและเทศบาลตำบลวิศิษฐ์ มีน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด เช่นที่ถนนพ้นทุกข์ และถนนรักสงบ ช่วงสี่แยกหน้าสำนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ระดับน้ำสูง 30 - 50 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรไปมาลำบาก

ที่โรงพยาบาลบึงกาฬ และโรงเรียนบึงกาฬ ซึ่งมีรั้วติดกันเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ มักมีน้ำท่วมเป็นประจำหากฝนตกต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน โดยเฉพาะบริเวณบ้านพักของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นบ้านพักหลังเดียวและเรือนแถวลักษณะ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ระดับน้ำท่วมสูง 50 – 80 เซนติเมตร

โชคดีที่เจ้าของห้องขนย้ายข้าวของออกไปไว้ที่สูงก่อนหน้าที่น้ำจะท่วมแล้ว มีเพียงรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่จอดไว้หน้าบ้านจมน้ำเสียหาย 1 คัน เนื่องจากอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลบึงกาฬ ไม่สามารถออกมาเคลื่อนย้ายรถได้ทัน

ส่วนโรงเรียนบึงกาฬซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ถึงแม้จะมีเครื่องสูบน้ำระบายน้ำออกสู่ถนนก็ยังไม่สามารถระบายน้ำออกได้ทันเช่นกัน เนื่องจากฝนตกหนักเป็นเวลานานตั้งแต่หัวค่ำยันสว่างวัดปริมาณน้ำฝนได้ 130 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าตกหนักมาก ทำให้น้ำฝนไหลเข้าห้องเรียนที่อยู่ชั้นล่างทำให้สมุดหนังสือและอุปกรณ์การเรียนบางอย่างเสียหายไปด้วย

ขณะเจ้าหน้าที่ทหารรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ และ อส.เมืองบึงกาฬ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ใช้เรือท้องแบนและรถยนต์ขนาดใหญ่มาคอย รับ-ส่ง เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุตรหลาน ที่จะเดินทางไปทำงานและไปโรงเรียน เพื่ออำนวยความสะดวก น้ำท่วมครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรอบ 2 เดือน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!