คดีลูกสะใภ้เกาหลีแทงแม่ผัวดับ หลักฐานมัด "ลูกชาย" ร่วมมือเมียจัดฉากฆ่าแม่

คดีลูกสะใภ้เกาหลีแทงแม่ผัวดับ หลักฐานมัด "ลูกชาย" ร่วมมือเมียจัดฉากฆ่าแม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 มิ.ย.) ความคืบหน้าคดีนางสาวปาร์ค ซอง ฮี ( Mrs.Park Songhee ) สัญชาติเกาหลี อายุ 27 ปี ใช้อาวุธมีดฆ่า นางอัล จุง จา ( Mrs.An Jung Ja) อายุ 76 ปี แม่สามีสัญชาติเกาหลี เสียชีวิตในห้องนอนภายในบ้านหรู หมู่ที่ 6 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยตำรวจแจ้งข้อหาข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาดำเนินคดีกับนางสาวปาร์ค ซอง ฮี

>> ลูกสะใภ้อดีตสาวเกาหลีเหนือ แทงแม่ผัวเกาหลีใต้ทะลุขั้วหัวใจ ดับคาบ้านหรู

ล่าสุด จากการสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งข้อหานายไบรอัน ลี (Brian Lee) สัญชาตินิวซีแลนด์ อายุ 50 ปี บุตรชายแท้ๆ ของผู้เสียชีวิต และ เป็นสามีของนางสาวปาร์ค ซอง ฮี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมทั้งควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง โดยยังไม่ให้ประกันตัว เบื้องต้นนายไบรอันให้การปฎิเสธ

ก่อนหน้าถูกจับกุม นายไบรอันอ้างว่าแม่ของตนเองมีปากเสียงกับลูกสะใภ้ ภรรยาถูกแม่ทำร้ายจึงใช้มีดแทงหน้าอกจนเสียชีวิต แต่จากการสอบสวนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่านายไบรอันมีส่วนรู้เห็นและให้การเท็จและมีการจัดฉากว่าภรรยาถูกทำร้าย ส่วนภรรยานายไบรอันซึ่งได้รับบาดเจ็บตามร่างกายยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลและมีตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ตำรวจ สภ.แม่ปิง ควบคุมตัวนายไบรอันออกจากห้องขังไปขออำนาจศาลเชียงใหม่ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน

สำหรับผู้ตายเป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์และกิจการหลายแห่งในประเทศเกาหลีใต้ 6 เดือนก่อน นายไบรอันได้รับมาพักอาศัยในบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ จนมาถูกฆ่าเสียชีวิต