มาแหวกอีก! สุดแปลกบวชนาคด้วยเรือเร็วพร้อมขบวนรถวัวเทียมเกวียนสร้างความฮือฮา

มาแหวกอีก! สุดแปลกบวชนาคด้วยเรือเร็วพร้อมขบวนรถวัวเทียมเกวียนสร้างความฮือฮา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 18  มิ.ย. 61 ) ไปดูสีสันขบวนแห่นาค ที่ จ.ราชบุรี โดยครอบครัวของนาค ใช้เรือยนต์ชนิดแข่งขันด้วยความเร็ว จัดตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมกับถ้วยรางวัลที่ไปแข่งขันชนะเลิศมาประดับไว้บนรถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ นำหน้าขบวนด้วยรถวัวเทียมเกวียนที่เชิญผ้าไตร เพื่อนำนาคไปอุปสมบทที่วัด จนสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานและที่ทราบข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการแห่นาคสุดแปลก ที่หมู่ 8 ตำบลคุ้งกระถิน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดย นายเสนอ บุญศรี หรือ พ่อน้อย อายุ 54 ปี บิดา พร้อมด้วยมารดา ของนายณัฐพล บุญศรี หรือ นาคนิว อายุ 21 ปี ได้จัดพิธีอุปสมบทลูกชาย และได้ใช้รถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่นำมาจัดตกแต่งอย่างสวยงาม

โดยที่บนรถได้มีการนำเรือเครื่องยนต์ซึ่งเป็นเรือที่ใช้ในการแข่งขันประรองความเร็ว พร้อมด้วยรางวัล เพื่อให้นาคได้นั่งบนเรือ ส่วนที่ท้ายพ่อของนาคจะเป็นผู้ติดเครื่องยนต์เป็นการส่งเสียงเอาฤกษ์เอาชัยในการแห่นำนาคไปอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดเกาะลอยอุดมเอกธาราม ตำบลคุ้งกระถิน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

โดยที่หน้ารถเทรลเลอร์ มีการจัดเครื่องแห่ด้วยการใช้วัวเทียมเกวียนบรรทุกเครื่องบวชนำโดยผ้าไตรจีวร และนางรำเคลื่อนขบวนไปยังวัดเกาะลอยอุดมเอกธาราม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนบรรยากาศคึกคัก ชาวบ้านต่างมารำนาคเข้าสู่โบสถ์ ด้วยความสนุกสนาน มีประชาชนให้ความสนใจมาดูขบวน “แห่นาคเรือเร็ว” และร่วมขบวนนำนาคเข้าวัดจำนวนมาก ถือว่าเป็นสีสันที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนที่จังหวัดราชบุรี

ด้าน เจ้าภาพ นายเสนอ บุญศรี หรือ พ่อน้อย บอกว่า ที่นำนาคนั่งบนเรือแข่ง เพราะมีขบวนรถยนต์ รถแบคโฮ อีกทั้งขบวนม้าหรือขบวนช้างก็มีคนทำมาหมดแล้ว ส่วนตนเองมีอาชีพ รับจ้างย้ายรถเกี่ยว และรับจ้างเกี่ยวข้าว นอกจากนี้ยังชอบเรือยนต์เรือแข่งประรองความเร็ว ซึ่งก็แข่งขันมานานกว่า 10 ปี ได้รับรางวัลมามากมาย และล่าสุดก็ได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขันประลองเรือเร็วก็ได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสดกลับมาอักทั้งใจรักด้วย จึงเกิดไอเดีย นำรถเรือแข่งมาประดับตกแต่งไว้บนหลังรถ รถเทรลเลอร์ ที่ใช้ย้ายรถเกี่ยวข้าวมาเป็นไฮไลท์ ในการนำนาคเข้าโบสถ์ เสียเลย

อีกทั้งยังสร้างความแปลก และ เป็นการแสดงถึงความที่ตนเองและครอบครัวรักในเรื่องการแข่งขันเรือเร็ว จึงนำมาเป็นขบวนแห่นาคไปบวชที่วัด ส่วนการกำหนดการอุปสมบทของลูกชาย กำหนดบวช 30 วัน เนื่องจากนาคลูกชายทำงานที่บริษัทเอเซียติคอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด และเป็นหัวหน้าแผนกช่าง หลังจากลาสิกขาต้องกลับไปทำงานต่อ ครอบครัวจึงได้ร่วมกันอนุโมทนาบุญในการตั้งใจของลูกชายที่ได้บรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ขบวนแห่นาค