มือมีดรถไฟชินคันเซ็น ประกาศจะก่อเหตุอีก ถ้าเขาพ้นโทษจากคุก

มือมีดรถไฟชินคันเซ็น ประกาศจะก่อเหตุอีก ถ้าเขาพ้นโทษจากคุก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากเหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟชินคันเซ็นเส้นทางกรุงโตเกียว-นครโอซากะ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา คนร้ายไล่แทงผู้โดยสารบนขบวน เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน โดยเป็นการก่อเหตุแบบไม่เลือกว่าจะเป็นใคร ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดสื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยคำให้การของ นายอิชิโระ โคจิมะ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเขายอมรับว่าได้ซื้ออาวุธมีดและพกติดตัวเอาไว้เพื่อก่อเหตุตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และสารภาพว่าได้ก่อเหตุโดยที่ไม่ได้สนใจว่าเหยื่อจะเป็นหญิงหรือชาย แค่ใกล้ใครก็แทงคนนั้น

>> หนุ่มญี่ปุ่นก่อเหตุฆ่าคนบนรถไฟชินคันเซ็น สุ่มหาเหยื่อไม่เลือกหน้า

จากคำให้การของ นายโคจิมะ ทำให้เห็นชัดเจนว่าเป็นการวางแผนตั้งใจจะก่อเหตุเอาไว้แล้ว เพียงแต่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะก่อเหตุเมื่อใด แต่เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุกับเหยื่อแบบไม่รู้ตัว นอกจากนี้ นายโคจิมะ ยังบอกกับตำรวจว่า เขายังมีความคิดที่จะก่อเหตุซ้ำอีก เขารอวันที่พ้นโทษออกจากเรือนจำ และเขาจะกลับมาก่อเหตุอาชญากรรมอีกครั้งแน่นอน

ทั้งนี้ ความอำมหิตของนายโคจิโระ ทำให้สังคมชาวญี่ปุ่นรู้สึกเป็นกังวลและแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในโซเชียลมีเดีย แม้ว่าขณะนี้คดีของเขายังอยู่ระหว่างการดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล และยังไม่มีการพิจารณาโทษอย่างเป็นทาง แต่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ยังหวังว่า ศาลจะพิพากษาโทษประหารชีวิตให้กับคนร้ายผู้นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!