"กันต์" เปิดใจรายการ The Mask Singer เรตติ้งตก บอกไม่เป็นไรหากจะเปลี่ยนพิธีกร

"กันต์" เปิดใจรายการ The Mask Singer เรตติ้งตก บอกไม่เป็นไรหากจะเปลี่ยนพิธีกร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"กันต์ กันตถาวร" เผยเข้าใจรายการ The Mask Singer กระแสดรอป ยินดีหากเปลี่ยนพิธีกร ภูมิใจได้รับรายการพิธีกรแห่งปี ขอบคุณทีมงานทุกคน

เพิ่งคว้ารางวัลพิธีกรแห่งปีได้ สำหรับพิธีกรมากฝีมือ "กันต์ กันตถาวร" ในงานประกาศผลรางวัลเกียรติยศของคนบันเทิง "ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2018"  แต่ก็ยังไม่วายโดนดราม่ารายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง กระแสดรอปลงมาก

ล่าสุดงาน "The Eternity of Marriage" โพธาลัย เวดดิ้ง แฟร์ 2561 กันต์ เดินทางมาร่วมงาน เลยไม่พลาดจ่อไมค์ถามเนื่องจากเจ้าตัวเป็นพิธีกรรายการ พร้อมอัพเดทการแต่งงาน

ตอนนี้เราเตรียมงานแต่งไปถึงไหนแล้ว? 

"ตอนนี้เรื่องงานแต่งก็ประมาณ 80-90% แล้วครับ เตรียมครบแล้ว เหลือแค่การลงมือปฎิบัติ เดี๋ยวจะไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันอาทิตย์หน้านี้แล้วครับ จะถ่ายที่สตูดิโอแถวบ้านนี่แหละครับ เอาน้องหมาไปถ่ายด้วย"

"แต่จากที่น้องหมาโดนกัดเลยต้องไปตัดชุดน้องหมาใหม่ เพื่อเป็นการปิดหน้าอกกับปิดขาเขาเพราะไม่อยากเลื่อนแล้ว เพราะเราต้องเอารูปไปไว้ในการ์ดและถ้าเลื่อนอีกการ์ดก็บอกว่ามันจะไม่ทัน เราเลยต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก่อนคือตัดสูทให้เขาใหม่"

พรีเวดดิ้งเราทั้งหมดกี่ชุด? 

"ไม่ทราบเลยครับ (หัวเราะ) ก็น่าจะมี 4-5 ชุดแหละ เพราะพลอยเป็นคนเลือกชุดครับ (ยิ้ม) อยากให้เป็นเสื้อผ้าที่เราใช้ในชีวิตจริง อาจจะมีชุดธีมงานแต่งบ้าง ส่วนที่จะไปต่างประเทศกันก็คงจะถ่ายรูปมาเพิ่มเติมด้วย แต่จะเป็นการสแนปถ่ายมากกว่าจะเป็นการไปเซ็ทถ่ายขนาดนั้น"

เราเชิญแขกกี่คน?

"ตอนนี้ยังเครียดอยู่เลยครับ (หัวเราะ) ประมาณ 1,500-2,000 คน ตอนนี้ลิสต์ยังไม่ครบเลยครับ ต้องพรีลิสต์กันประมาณ 4-5 รอบเลยครับ"

คนในวงการเชิญใครบ้าง?

"เยอะครับ หลายคนที่เคยร่วมงานด้วยทุกคนก็เชิญหมด"

เพื่อนเจ้าบ่าวแหละ?

"เป็นเพื่อนที่เรียนจุฬาฯ มาด้วยกันครับ เพราะสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ส่วนของคุณพลอยก็จะเป็นแก๊งๆ เพื่อนเขา"

ได้รางวัลพิธีกรแห่งปี ไนน์เอ็นเตอร์เทน 2018 รู้สึกอย่างไร?

"ขอบคุณมากครับ ขอบคุณทีมงานทุกคนครับ ผมว่ามันเป็นแรงกระตุ้นให้เราทำงานดีๆ ต่อไปและพัฒนาไปในทุกปี ซึ่งรางวัลนี้ผมก็ส่งไลน์ไปในกรุ๊ปไลน์ของทีมงานทุกกรุ๊ปของทุกรายการว่าอันนี้เราเอามาให้ทุกคน เราถือว่าเราเป็นแม่ทัพ เป็นคนที่อยู่ข้างหน้า"

"แต่กว่าที่เราจะยืนอยู่บนเวทีตรงนั้นได้อย่างสง่างาม มีกี่กล้องที่ถ่ายเรา มีกี่ไฟที่ทำให้ดูสวยหล่อ มีทีมงานครีเอทีฟกี่คนที่เตรียมคอนเทนท์มาจนเราเข้าใจได้ ผู้เข้าแข่งขัน ผู้ร่วมรายการตั้งกี่คน ถือว่ารางวัลนี้เป็นรางวัลสำหรับทุกคนครับ"

"บอกว่าเป็นแรงใจนะที่เราทุกคนต้องตื่นกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ทำงานกันเกือบจะน็อกรอบ บางคนเป็นลม แต่เราทำให้คนมีความสุขนะ เราทำให้ทุกคนได้เห็นว่าจริงๆ แล้วรายการทีวีมันไม่ใช่แค่เพื่อความบันเทิง มันยังเป็นสื่อกลางที่ทำให้เกิดปฎิสัมพันธ์ทางครอบครัวได้ด้วย เราจงภูมิใจและทำผลงานที่เรารักต่อไปครับ"

ตอนนี้รายการ The Mask Singer เรตติ้งดรอป?

"เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วนะครับ ไม่มีอะไรดีเท่าของใหม่แน่นอน แต่ ณ เรตติ้งที่มันตกลงสุดท้ายสิ่งที่เราได้มามากกว่านั้นก็คือความรักที่ครอบครัวมีให้ต่อกัน กับการเป็นรายการที่คนมาดูประจำเนื่องจากเป็นรายการบันเทิง และเป็นรายการของครอบครัวที่ต่อให้มันมีคำหยาบคายบ้าง ต่อให้มันมีอะไรที่ล่อแหลมบ้าง เชื่อว่าพอครอบครัวได้มานั่งอยู่ด้วยกันมันมีปฎิสัมพันธ์ เช่น มีการพูดคำหยาบกันในรายการ คุณพ่อคุณแม่ก็จะสอนลูกได้ว่าอย่าเอาเป็นตัวอย่างนะลูก แต่นี่เขาเล่นกันไม่เป็นไร หรือมันเกิดอะไรที่ล่อแหลมในเรื่องทางเพศอะไรก็แล้วแต่ มันจะเกิดการสอนและปฎิสัมพันธ์ของคนในครอบครัวขึ้น"

จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นบ้างไหม?

"มันจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ ครับในเรื่องของทั้งคอนเทนท์และรูปแบบในการนำเสนอ มันจะสบายๆ มากขึ้น เหมือนเพื่อนมาอยู่ด้วยกัน”

IG: kankantathavornปัญญา นิรันดร์กุล เจ้าของรายการ

มีคนบอกว่าถ้าเปลี่ยนพิธีกรแล้วเรตติ้งอาจจะดีขึ้น?

 "ถ้าเปลี่ยนแล้วดีขึ้นผมก็ยินดีนะ จริงๆ (หัวเราะ) เอาเท่าที่เราทำได้และมอบความสุขให้กับคนดูเท่านั้นก็โอเคแล้ว"

ส่วนตัวนอยด์ไหม กระแสดรอป?

"ผมว่าไม่เลยนะ คือสำหรับคอนเทนท์ที่ไม่ใช่ละครการได้เรตติ้งเท่านี้ถือว่าเป็นเรตติ้งที่สูงมาก เพียงแต่ ณ วันแรกที่เราได้เห็นปรากฎการณ์ของ The Mask Singer มันเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลา 10 ปีแล้ว เรตติ้งมันขึ้นไปถึง 13-14 จริงๆ เป็นสิ่งที่พวกเราก็ไม่คิดฝันเหมือนกัน พอมันเกิดแบบนั้นปั๊บไม่แปลกครับ มันเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน"

"ปัจจุบันมันจะน้อยกว่า 14 มันคือเรื่องปกตินะ ไม่มีใครทำได้แบบนั้นตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้เรตติ้งโดยเฉลี่ยมันยังเป็นเรตติ้งที่สูงอยู่ต่อคอนเทนท์ๆ หนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นผมว่าทีมงานทุกคนทำงานด้วยความแฮปปี้ แต่เราก็ถูกสอนมาจากพี่ตา (ปัญญา นิรันดร์กุล) ว่าเราอย่าเคยชินว่ามันดีแล้วก็ปล่อยมันไป เราต้องดีขึ้นกว่าเดิมอีก เราจะทำอะไรพัฒนามันได้บ้างก็ทำให้มันดีที่สุดจนกว่าจะไม่มีคนดู"

ตอนนี้ค่าโฆษณาของเวิร์คพ้อยท์น้อยลง เพราะเรทติ้งตก?

"อันนี้ไม่ทราบเลย น่าจะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่มากกว่าครับ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!