"หมอเจี๊ยบ ลลนา" เล่าประสบการณ์สอนหมอตำแยทำคลอดที่อุ้มผาง

"หมอเจี๊ยบ ลลนา" เล่าประสบการณ์สอนหมอตำแยทำคลอดที่อุ้มผาง

เป็นคุณหมอที่มากความสามารถมากสำหรับ "แพทย์หญิงลลนา ก้องธรนินทร์"  หรือที่เรารู้จักคุ้นเคยกันดีกับ "เจี๊ยบ ลลนา" นักแสดงสาวเจ้าบทบาทจากซีรีส์ดังหลายเรื่องในช่อง GMM 25 และล่าสุดตอนนี้กำลังถ่ายทำละครเรืองใหม่ "หนี้รักในกรงไฟ" ทางช่อง 3 คาดว่าปีหน้าแฟนคลับน่าจะได้ชมกัน 

นั่นเป็นบทบาทรองของ "เจี๊ยบ ลลนา" แต่ในหน้าที่หลักของเธอคือแพทย์ที่ออกตรวจและรักษาผู้คนให้พ้นจากอาการเจ็บป่วยถือเป็นบทบาทและหน้าที่หลัก 

ล่าสุด "หมอเจี๊ยบ" ได้เดินทางไปให้ความรู้เรื่องการทำคลอดกับหมอตำแยที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก โดยเจ้าตัวบอกว่าเด็กที่นี่ส่วนใหญ่ทำคลอดโดยหมอตำแย และวันที่ได้ทำการสอนการกู้ชีพทารกแรกเกิดแม้การสื่อสารจะยากลำบากเพราะต้องมีล่ามแปลข้อความ แต่บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน 

"เรามาสอนหมอตำแยและมอบอุปกรณ์ช่วยกู้ชีพทารกแรกเกิด เด็กที่นี่หลายคนทำคลอดโดยหมอตำแยค่ะ ทุกคนตั้งใจเรียนมาก น่ารักและชื่นใจที่สุดถึงเราจะสื่อสารกันคนละภาษาและต้องมีล่าม แต่ไม่เป็นอุปสรรคเลย" 

IG: jeab_lalanaหมอเจี๊ยบ สอนหมอตำแย ทำคลอด

เป็นภาพบรรยากาศที่น่าประทับใจมากเพราะ ในการไปสอนครั้งนี้ "หมอเจี๊ยบ" ได้บอกอีกว่า "วันนี้มีคุณยายหมอตำแยอายุ 76 ปี ตั้งใจเรียนมากจนเก็บของแล้ว คุณยายยังคงตั้งใจฝึกซ้อมกับหุ่นเด็กอย่างไม่หยุด เพื่อที่จะได้เอาความรู้กลับไปช่วยเหลือเด็กๆ ในพื้นที่"