ใช้ทุเรียนกลบกลิ่นยาบ้า จับยาบ้า 130,000 เม็ด ซุกในสวนทุเรียนลับแล

วันนี้ (1 มิ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.อ.สุริยะ เอี่ยมสุโร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 นายวัฒนา เกิดผล ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 6
นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด และผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ 2 ราย ผู้ต้องหา 4 คน ของกลางยาบ้าทั้งหมด 130,123 เม็ด พร้อมด้วยอาวุธปืนและทรัพย์สินหลายรายการ
พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวว่า ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คดีนี้ โดยขยายผลการจับกุมผู้เสพยาบ้า ซึ่งคดีที่ 1 จับกุมได้ในพื้นที่ ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์
ได้ผู้ต้องหาคือ นายสิทธิพงษ์ หรือ บอล และ น.ศ.พลอยไพลิน หรือ พลอย พบของกลางยาบ้า 18,110 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในระเป๋าสะพายและใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีเขียว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน
จากนั้นขยายผลจับกุมต่อในคดีที่ 2 ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย คือ นายยุทธพงษ์ หรือ หมุย ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ และนายแดนชัย หรือ อ๊อด อายุ 26 ปี ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์
โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปในเทือกเขาซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกทุเรียนระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร เนื่องจากฝนตกเส้นทางเละและชันไม่สามารถนำรถเข้าไปได้ โดยผู้ต้องหาได้นำยาบ้าใส่ไว้ในท่อพีวีซี ขนาด 4 นิ้ว ฝังไว้ในดินลึกประมาณ 30 เซนติเมตรเพื่อป้องกันกลิ่นและกันความชื้น
เจ้าหน้าที่ต้องใช้จอบเสียมขุดขึ้นมาพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 112,013 เม็ด โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ และมีหมายจับด้วย
เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดยาบ้าทั้งหมดพร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน จำนวน 2 อัน กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 13 นัด และยึดทรัพย์สิน จำนวน 6 รายการ มูลค่าประมาณ 610,7000 บาท
ได้แก่ รถยนต์โตโยต้า รุ่นยารีส 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นโซนิค 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น MSX 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น PCX 1 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น และเงินสด จำนวน 50,700 บาท
“การตรวจจับยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ ไม่ใช่เพราะมีการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น แต่เพราะเจ้าหน้าที่มีการขยายผลหาที่มาของยาเสพติดอย่างเข้มข้น โดยรายนี้ถือเป็นรายสำคัญที่ได้ของกลางมากที่สุด
ทั้งนี้ จังหวัดอุตรดิตถ์ ถือเป็นจุดพักยาขนาดใหญ่ ซึ่งทุกฝ่ายกำลังแก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง เพราะยาเสพติดเป็นต้นตอของปัญหาอาชญากรรมอื่นๆ ทั้งปลิ้น จี้ ชิงทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์” พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าว
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


