ความสนุกเปลี่ยนเป็นสยอง! ไฟไหม้สวนสนุกใหญ่อันดับ 2 ของยุโรป

ความสนุกเปลี่ยนเป็นสยอง! ไฟไหม้สวนสนุกใหญ่อันดับ 2 ของยุโรป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงภายในสวนสนุกใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของทวีปยุโรปในประเทศเยอรมนี เพลิงไหม้ได้เผาทำลายอาคารใจกลางสวนสนุก ทำให้ต้องทำการสั่งอพยพนักท่องเที่ยวและปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (26 พ.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายใน "ยูโรปา พาร์ค" สวนสนุกริมแม่น้ำไรน์ ใกล้กับชายแดนเยอรมัน-ฝรั่งเศส ทำให้ดินแดนแห่งความสนุกสนานเปลี่ยนเป็นความสยดสยอง

ตามรายงานระบุว่า จุดต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ใจกลางสวนสนุก บริเวณอาคารในโซนสแกนดิเนเวีย นักดับเพลิงกว่า 200 นายได้เข้าระงับเหตุ ท่ามกลางการอพยพนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียได้นักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งได้โพสต์ข้อความและคลิปภาพเหตุการณ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ พบว่าอาคารดังกล่าวพังเสียหายเกือบทั้งหมด ทางสวนสนุกจำเป็นต้องกั้นพื้นที่ที่เกิดเหตุไว้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการสวนสนุกเพียงบางส่วนต่อไป

สำหรับ "ยูโรปา พาร์ค" เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่เป็นอันดับที่ 2 ของทวีปยุโรป เป็นรองแค่เพียง "ปารีส ดิสนีย์ แลนด์" ประเทศฝรั่งเศส ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!