ปล้นกลางวันแสกๆ โจรขโมยถังแก๊สอาละวาด ซ้ำเติมยุคแก๊สแพง

ปล้นกลางวันแสกๆ โจรขโมยถังแก๊สอาละวาด ซ้ำเติมยุคแก๊สแพง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 24 พ.ค.61 ผู้สื่อได้รับแจ้งว่าที่บ้านปลาค้าว ต.ปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีโจรขโมยถังแก๊สออกอาละวาด เข้าไปขโมยถังแก๊งที่อยู่ภายในบ้านกลางวันแสกๆ โดยอาศัยช่วงที่ชาวบ้านสวนใหญ่ออกไปทำไร่ทำสวน แล้วย่องเข้าไปขโมยถังแก๊สที่ตั้งอยู่ภายในบ้าน

ซึ่งตอนนี้มีผู้เสียหายแล้ว 2 ราย ซ้ำเติมในยุคที่แก๊งหุงต้ม น้ำมันแพง ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบ

ที่บ้านเลขที่ 10 ม.1 ต.ปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาเจริญ ซึ่งเป็นบ้านของนางรุ่งนภา มีทองแสน อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกโจรมาขโมยถังแก๊สถึงภายในบ้าน  เล่าให้ฟังว่า

เมื่อช่วงสายของวันที่ 23 พ.ค.61 ทีผ่านมา ตนก็จะออกไปทำไร่ทำนาตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน จึงได้ฝากบ้านไว้กับหลานชายให้ช่วยดูแลบ้านให้ในช่วงที่ตนออกไปทำไร่ทำนา

หลังจากทำไร่ทำนาเสร็จตนก็กลับมาก็ไม่ได้สังเกตว่าถังแก๊สยังอยู่หรือไม่ เนื่องจากประตูบ้านก็ยังอยู่ในสภาพที่ปิดไว้เหมือนตอนที่ตนออกไป แล้วข้าวของภายในบ้านก็ยังอยู่ปกติดี พอตนทำธุระส่วนตัวเสร็จจะมาหุงหาอาหาร ก็พบว่าถังแก๊สหายไปแล้ว

ตนก็ได้สอบถามหลานชายว่าเอาถังแก๊สไปทำอะไรหรือไม่ แต่หลานชายก็บอกว่าไม่ได้เอา และก็ไม่ได้เห็นใครเข้ามาในบ้านเพราะตอนนั้นหลานชายนอนอยู่ภายในห้อง ตนจึงได้ถามชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง ก็ไม่มีใครพบเห็นว่ามีคนอื่นเข้ามาในบ้านของตนหรือไม่ เพราะช่วงนั่นคนแถวนั่นออกพากันออกไปทำไรทำนากันหมด

พอไปขอดูกล้องวงจรติดที่ติดอยู่รอบวัด กล้องก็ดันมาเสียอีกในช่วงทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพช่วงที่คนมาขโมยถังแก๊สจากบ้านของตนได้ ตั้งแต่ที่ตนอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้มาเกือบ 46 ปี ที่หมู่บ้านแห่งนี้ไม่เคยมีการถูกลักเล็กขโมยน้อยแต่อย่างใด

นี่เพิ่งเป็นครั้งแรกเลยที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในหมู่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีโจรมาขโมยของพระภายในวัดไป 1 เครื่อง เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี ยังมาซ้ำเติมกันด้วยการขโมยของ ในช่วงที่แก๊สแพง น้ำมันแพงอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับหมู่บ้านดังกล่าวก็อีก 1 ราย ที่ถูกขโมยถังแก๊สในช่วงวันเดียวกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มแก๊งเดียวกันกับที่มาขโมยถังแก๊สของบ้านนางรุ่งนภา

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!