"ฟิลิป รอธ" นักเขียนนิยายอเมริกัน รางวัลพูลิตเซอร์ เสียชีวิตในวัย 85 ปี

"ฟิลิป รอธ" นักเขียนนิยายอเมริกัน รางวัลพูลิตเซอร์ เสียชีวิตในวัย 85 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักเขียนนวนิยายเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ "ฟิลิป รอธ" (Philip Roth) ได้เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 85 ปี ระหว่างพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักชานเมืองในรัฐคอนเนตทิคัต โดยไม่มีการระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งเพื่อนคนสนิทของเขาเป็นผู้ยืนยันข่าวนี้เอง

ฟิลิป รอธ ถือเป็นอีกหนึ่งนักเขียนผู้ทรงอิทธิพลในช่วงศตวรรษที่ 20 เขาเกิดที่เมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อปี 1933 ก่อนจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนนิยายเล่มแรกที่สร้างชื่อให้กับเขา Goodbye, Columbus ปี 1960 พร้อมกับสั่งสมประสบการณ์อาชีพนักเขียนเรื่อยมา

จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จสูงสุดในสายอาชีพ ตอนช่วงอายุ 60 ปี กับผลงานนวนิยายเรื่อง American Pastoral ในปี 1998 ที่ยังทำให้เขาได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ สาขานวนิยายในปีนั้นมาครองด้วย

นอกจากนี้ผลงานหลายเรื่องของเขา ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น The Human Stain (ราคี ไม่มีวันเลือน) เคยดัดแปลงเมื่อปี 2003 นำแสดงโดย แอนโทนี ฮอปกินส์ และ นิโคล คิดแมน หรือ American Pastoral (อเมริกัน ฝันสลาย) ที่ได้ ยวน แม็คเกรเกอร์ เป็นผู้กำกับและแสดงนำ เพิ่งนำไปสร้างและเข้าฉายปี 2017 ที่ผ่านมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!