3 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง เผยเจ้าหน้าที่ทำเกินเหตุ ยันจะกลับมาชุมนุมอีก

3 แกนนำม็อบอยากเลือกตั้ง เผยเจ้าหน้าที่ทำเกินเหตุ ยันจะกลับมาชุมนุมอีก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"จ่านิว-โรม-โตโต้" ให้สัมภาษณ์หลังถูกควบคุมตัวมาถึง สน.ชนะสงคราม เผยเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ย้ำไม่เข็ดพร้อมจัดชุมนุมอีก

ความคืบหน้าหลัง ตำรวจควบคุมตัว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว และ นายรังสิมันต์ โรม 3 ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นแกนนำชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เดินทางมาถึงที่ สน.ชนะสงคราม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าสัมภาษณ์ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งต่างมีสภาพอิดโรย

นายรังสิมันต์ โรม ระบุว่า ในวันนี้ตนถือว่าพวกตนชนะ หลังได้มีการเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น ตนมองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่วันนี้ค่อนข้างเกินกว่าเหตุและยังเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนด้วย

ขณะที่ จ่านิว เปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงแจ้งข้อกล่าวหากับพวกตนเอง 1 ข้อหา คือเรื่องของการขัดคำสั่งที่ 3/2558 ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งจากนี้ไปตนกับเพื่อนๆ จะมีการต่อสู้ทางคดี แต่ด้านการต่อสู้โดยการชุมนุมนั้น ยืนยันว่าจะดำเนินการจัดขึ้นอีกแน่นอน แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะจัดขึ้นเมื่อไหร่

ทางด้าน โตโต้ กล่าวว่า วันนี้พวกตนอยากขอบคุณ ผู้เข้าร่วมชุมนุมทุกคนที่มาแสดงจุดยืนทางการเมืองร่วมกัน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของประเทศจะเกิดขึ้นได้ก็จากความร่วมมือของประชาชนทุกคน อย่างไรก็ตาม ขณะที่มีการให้สัมภาษณ์ ทางคุณแม่ของจ่านิว ยังได้เดินทางเข้ามาเพื่อสอบถามอาการของจ่านิว หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน นายสิรวิชญ์ ได้เกิดเป็นลมขณะที่มีการชุมนุมจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้าช่วยเหลือ

>>> ติดตามทุกข่าวเกี่ยวกับความเคลื่อนไหว ม็อบอยากเลือกตั้ง ได้ที่นี่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!