"มาช่า วัฒนพานิช" เผยบันทึก ช่วงชีวิตตอน อายุ 16 ต้องสูญเสียน้องสาวผู้เป็นที่รัก

"มาช่า วัฒนพานิช" เผยบันทึก ช่วงชีวิตตอน อายุ 16 ต้องสูญเสียน้องสาวผู้เป็นที่รัก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าหากจะพูดถึง นักแสดง-นักร้อง ที่เป็นทั้งตำนาน และเป็นไอดอลให้กับสาวๆ ทุกยุคทุกสมัย เชื่อว่าชื่อของ "มาช่า วัฒนพานิช" ต้องเป็นหนึ่งในรายชื่อแรกๆ ที่ผุดขึ้นมาในหัวของใครแน่นอน

เพราะผู้หญิงคนนี้ไม่เพียงแต่จะมีรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ความสามารถของเธอที่แสดงให้เห็นมาตลอดระยะเวลากว่าหลายสิบปีในวงการบันเทิง ก็น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนแล้วว่าผู้หญิงคนนี้ อยู่มาทุกยุค จริงๆ

>>> 9 คำถาม สะท้อนความคิดอ่านสุด ‘สตรอง’ ของ มาช่า วัฒนพานิช

แถมล่าสุดในอินสตาแกรมของนักร้องสาววัย 47 ปี คนนี้ ก็ยังได้โพสต์ภาพถ่ายเมื่อครั้งอดีตจากภาพยนตร์ "กว่าจะรู้เดียงสา" เวอร์ชั่น 2530 สมัยที่เธอเริ่มเข้าวงการใหม่ๆ โดยในขณะนั้นเธอมีอายุเพียงแค่ 16 ปี

ซึ่งเธอเผยว่า ช่วงชีวิตในวัย 16 ปีนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งชื่อของเธอที่เมื่อก่อนเธอต้องใช่ชื่อ พิม ในการทำงานในวงการ เพราะสมัยนั้นคนไทยไม่ค่อยคุ้นชินกับการเรียกชื่อ มาช่า อีกทั้งเธอยังได้รับโอกาสดีให้แสดงบทนำในผลงานเรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา ทั้ง 2 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นภาพยนตร์ และเวอร์ชั่นละครทีวี และถึงมีจะมีโอกาสดีๆ เข้ามามากมาย แต่ก็ถือว่าช่วงชีวิตในตอนนั้น ยังเป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่ค่อนข้างโหด เพราะเธอต้องสูญเสีย "เก้" น้องสาวผู้เป็นที่รัก อย่างไม่มีวันกลับ

มาช่า วัฒนพานิช บันทึกมาช่า 

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหรือชื่นชอบในความคิด และผลงานของผู้หญิงแกร่งคนนี้ มาช่า วัฒนพานิช เธอก็ยังมีเรื่องเล่าจากประสบการณ์ รวมถึงความทรงอีกมากมาย มาแชร์ต่อให้แฟนๆ ได้เรียนรู้และรู้จักกัน ผ่านแฮชแท็ก #บันทึกมาช่า ในอินสตาแกรม แฮชแท็กที่รวบรวมเรื่องราวชีวิตของ มาช่า วัฒนพานิช ในมุมที่เราเองก็อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

>>> ย้อนอดีต "มาช่า" เมื่อ 30 ปีที่แล้ว เธอสวยเป๊ะไม่เปลี่ยน!

>>> อัลบั้มเพลงของ มาช่า รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!