โซเชียลจวกเละ! เจ้าหน้าที่สถานพักฟื้น อัดคลิปล้อเลียนคนชราป่วยติดเตียง

โซเชียลจวกเละ! เจ้าหน้าที่สถานพักฟื้น อัดคลิปล้อเลียนคนชราป่วยติดเตียง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(16 พ.ค. 61) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Guntapon Jirasuvinai ได้เผยแพร่คลิปที่เป็นภาพของพนักงานดูแลคนป่วยและคนชรา ในสถานพักฟื้นแห่งหนึ่ง ที่ได้อัดคลิปวิดีโอผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อดัง แต่แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมอย่างรุนแรง ซึ่งพนักงานสาวได้ทำท่าพูดใส่หูคนชราลิปซิงค์ตามเสียงประกอบคลิปที่บอกว่า "นี่ เกลียดเรามากใช่ป่ะ ไม่ชอบเลยใช่ป่ะ ไปกินเข้สิ ไป๊" ซึ่งพฤติกรรมที่ดูไม่เหมาะสมอย่างมาก แสดงออกถึงการดูหมิ่นเหยียดหยาม 

หลังจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก รวมถึงได้เข้าไปยังเพจเฟซบุ๊กของสถานพักฟื้นดังกล่าว เพื่อแจ้งถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้ดูแล แม้ว่าเสียงพูดจะไม่ใช่ของหญิงสาวในคลิปจริงๆ แต่สิ่งที่ได้ยินจากคลิป การทำท่าทางสนุกสนานทั้งที่อีกฝ่ายเป็นผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ก็สร้างความสะเทือนใจ และความไม่พอใจ ให้กับผู้ที่ได้ดูคลิปเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ต่อมาผู้เผยแพร่คลิปได้ระบุว่า "ขออนุญาตลบคลิปนะครับ ทางองค์กรเขารับผิดชอบแล้วต่อเหตุการณ์นี้แล้ว ขอให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจสำหรับทุกอาชีพนะครับ ทำอะไรเคารพสิ่งที่สวม เคารพจรรยาบรรณและวิชาชีพของตัวเองด้วย" 

ทั้งนี้ มีการเผยแพร่ข้อความที่อ้างว่า มาจากหญิงสาวในคลิป มีใจความระบุว่า ขอโทษกับสิ่งที่ตนเองทำลงไป และได้ขอโทษทางญาติคุณยายแล้ว ขอให้สังคมให้อภัยตนเองด้วย ก่อนที่จะปิดเฟซบุ๊กไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!