เปิดแคมเปญล่ารายชื่อ ค้าน "กทม." ฮุบ "หอศิลป์"

เปิดแคมเปญล่ารายชื่อ ค้าน "กทม." ฮุบ "หอศิลป์"
Voice tv21

สนับสนุนเนื้อหา

ประชาชนเปิดแคมเปญผ่าน change.org ล่ารายชื่อคัดค้าน 'กทม.' จะเข้ามาบริหาร 'หอศิลป์กรุงเทพ' ชี้ควรเป็นหน้าที่ของผู้มีความรู้และประสบการณ์

 

จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของเหล่าศิลปินชื่อดัง หลังจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวในทำนองว่า เตรียมนำหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิหอศิลปฯ มาให้ สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เป็นผู้บริหารแทน

ล่าสุด มีการเปิดแคมเปญล่ารายชื่อ โดย Kullaya Kassakul เพื่อร้องเรียน ผู้ว่าฯ กทม.ถึงกรณีดังกล่าว ขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อกว่า 5,000 รายชื่อ โดยผู้จัดทำแคมเปญได้ลงรายละเอียดว่า กทม. ไม่มีประสบการณ์และความสามารถบริหารจัดการงานลักษณะนี้ ซึ่งตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารของมูลนิธิหอศิลปฯ มีคนไทยและต่างชาติใช้บริการแล้ว 1.7 ล้านคน ได้รับการให้คะแนน 4.5 ดาวจาก Google Map โดยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่ได้เข้ามาใช้บริการในหอศิลป์กรุงเทพ โดยเฉพาะในปี 2560 ที่ผ่านมา มีกิจกรรมและนิทรรศการมากกว่า 400 กิจกรรม รวมถึงเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนได้แสดงออกในประเด็นทางสังคม การเมืองและสิ่งแวดล้อม 

ทั้งนี้ ปัจจุบัน "มูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร" มีนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธานกรรมการมูลนิธิฯ นายปัญญา วิจินธนสาร เป็นรองประธานกรรมการมูลนิธิฯ และกรรมการอีก 9 คน ได้แก่ นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ, นางชฎาทิพ จูตระกูล, นายฐาปน สิริวัฒนภักดี, นายอภินันท์ โปษยานนท์, นายเพชร โอสถานุเคราะห์, นายจุมพล อภิสุข, นายภราเดช พยัฆวิเชียร, นางสาววรรณพร พรประภา และนายฉัตรวิชัย พรหมทัตตเวที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!