‘นิสิตจุฬาฯ’ เผยถูกฝ่ายความมั่นคงคุกคาม หลังชูป้าย ‘รักลุงตู่ รักเผด็จการ’

‘นิสิตจุฬาฯ’ เผยถูกฝ่ายความมั่นคงคุกคาม หลังชูป้าย ‘รักลุงตู่ รักเผด็จการ’
Voice tv21

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชูป้ายข้อความ 'ชาวจุฬาฯ รักลุงตู่ รักเผด็จการ' (แต่ขีดกากบาทที่คำว่ารักลุงตู่ รักเผด็จการ) ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน หลังปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนประเทศในระยะเปลี่ยนผ่าน" ที่จุฬาลงกรณีมหาวิทยาลัย เมื่อวานนี้ (9 เม.ย. 61) ก่อนที่นายกรัฐมนตรี ได้ตะโกนตอบโต้ว่า “ปล่อยเขาเถอะ อย่าไปทำร้ายอะไร เขาไม่เข้าใจก็ปล่อยเขาไป นะ ไปเถอะคนเก่ง เยี่ยม เก่งมาก” พร้อมยกมือชี้นิ้ว แล้วพูดต่อว่า เวลาประเทศเสียหายแล้วออกมาด้วยนะ ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับทำเนียบฯ ทันที

test1

อ่านประกอบ  >>> [บิ๊กตู่ ร่วมปาฐกถาจุฬาฯ เจอนิสิตนักศึกษาชูป้ายประท้วง] <<<

ล่าสุดวันนี้ (10 เม.ย. 61) บัญชีเฟซบุ๊กในชื่อ Tanawat Wongchai ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจำนวน 2 คน เข้ามาที่คณะและสอบถามประวัติส่วนตัว และพยายามจะขอที่อยู่ที่ติดต่อได้ของตน การกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ คงเป็นผลมาจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ ที่เพื่อน ๆ ของตนได้ไปชูป้ายบอกรักเผด็จการที่สยามสแควร์วัน และตนได้ชี้แจงสารที่ถูกเจ้าหน้าที่ฉีกออกไปบนเฟซบุ๊ก

 

ซึ่งเจ้าของบัญชีเฟสบุ๊กคนดังกล่าวยังระบุเพิ่มเติมว่า การที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทำเช่นนี้ ถือว่าเป็นการรุกล้ำและละเมิดความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก พร้อมกับให้ข้อมูลอีกว่า เมื่อวานนี้ถูกเจ้าหน้าที่เดินตามเป็นระยะ ๆ และถูกถ่ายรูปไปหลายครั้ง พอตกดึกไปแวะทานอาหารกับเพื่อน ๆ ที่ร้าน McDonald’s สาขาโรงเรียนสตรีวิทยา ก็ถูกจับตาและแอบฟังการสนทนาอยู่ตลอดเวลา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!