''วรวีร์''สั่ง''รีด''ค้นหา''ช้างเผือก''

ในศึกลูกหนัง''ลีกภูมิภาค ด.2''''พิษณุโลก''โวสนั่นจะคว่ำ''ตาก''

บังยีนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบอร์ดฟีฟ่าเปิดเผยว่า จากการที่สมาคมฟุตบอลฯได้ปรับรูปแบบการแข่งขันฟุตบอลลีกใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับแนวทางของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ปรากฏว่าทุกลีกมีความคึกคักตื่นตัวเป็นอย่างมาก ในส่วนของฟุตบอล ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ที่แบ่งออกเป็น 5 ภาค และมีถึง 54 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันนั้น ทุกจังหวัดมีความตื่นตัวและคึกคักไม่น้อย หลายทีมจัดหางบประมาณในการสร้างทีม สร้างแฟนคลับ กันอย่างใหญ่โต บางจังหวัดมีการจดทะเบียนสโมสร เป็นนิติบุคคลเรียบร้อยแล้ว เพราะมีเป้าหมายในการก้าวไปสู่ลีกสูงขึ้นคือ ลีก ดิวิชั่น 1 และไทย พรีเมียร์ ลีก ดังนั้นตนจึงได้มอบหมายให้ ปีเตอร์ รีด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชาติไทย ไปดูการแข่งขันลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ตามจังหวัดต่าง ๆ หรืออาจจะส่งทีมงานไป เพื่อเสาะหานักเตะดาวรุ่งที่ฝีเท้าดีมาเสริมในระดับทีมชาติต่อไป

ผมได้บอกให้ ปีเตอร์ รีด ไปดูลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ทุกภาค เพราะคาดว่าสโมสรจังหวัดต่าง ๆ น่าจะมีนักเตะฝีเท้าดีร่วมทีมอยู่จำนวนไม่น้อย ตอนแรกเขาจะไปดูนัดที่ จังหวัดพิษณุโลก เปิดบ้านต้อนรับ จังหวัดตาก ในวันที่ 5 เมษายน แต่ รีด มีภารกิจที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จึงส่งทีมงานที่นำโดย สตีฟ ดาร์บี้ ไปเป็นแมวมองแทน และจะมีการเดินทางไปดูตามภาคอื่น ๆ เช่นนี้อย่างต่อเนื่อง ผมมั่นใจว่าน่าจะมีนักเตะช้างเผือกแฝงตัวอยู่ในหลาย ๆ ทีม สามารถเป็นตัวเลือกให้ทีมชาติไทยได้อีกเยอะ นายวรวีร์กล่าว

ด้าน ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้ไม่กี่วัน ก็เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้บริหารกีฬาฟุตบอลของ จ.พิษณุโลก ประชุมหารือด่วน เพื่อเตรียมงานการแข่งขันฟุตบอล ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เขตภาคเหนือ สัปดาห์ที่ 2 ซึ่ง สองแคว จ.พิษณุโลก จะเปิดบ้านต้อนรับ จ.ตาก ในวันที่ 5 เม.ย. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 11 (เอ็นบีที) เฉพาะภาคเหนือ เวลา 16.00 น. โดยได้สั่งการให้เนรมิตเมืองสองแควเป็น เมืองฟุตบอล เหมือนที่เคยทำตอนที่เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นนโยบายของ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่อยากจะเห็นเมืองฟุตบอลเกิดขึ้นในหลาย ๆ จังหวัด เพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนและประชาชนสนใจและสนับสนุนกีฬาฟุตบอล รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

พล.ท.พิพัฒน์ เดชแก้ว ผู้จัดการทีมพิษณุโลก กล่าวว่า นัดที่แล้วเมืองพิษณุโลกบุกไปชนะ กำแพงเพชร 3-1 เก็บ 3 แต้มแรกมาได้อย่างสวยงาม นักเตะจึงมีความฮึกเหิมมาก นัดนี้ตนมั่นใจว่าเราน่าจะชนะตากได้อีกเช่นกัน ซึ่งตนขอเชิญชวนแฟนบอลชาวพิษณุโลกเข้าไปเชียร์ทีมพิษณุโลกกันเยอะ ๆ

ขณะที่ นายเจษฎา สายยิ้ม ผู้จัดการทีมจังหวัดตาก เปิดเผยว่า นัดที่แล้วแม้ตากจะแพ้สุโขทัยมา 2-3 แต่ก็มีการแก้ไขจุดบกพร่องหลาย ๆ จุด นัดนี้บุกไปเยือนพิษณุโลก ถือว่าเป็นงานหนัก แต่ก็มีความมั่นใจว่าตากน่าจะชนะได้ ซึ่งตากจะเปิดเกมรุกอย่างเต็มที่ โดยเรามีเป้าหมายจะคว้าแชมป์ภาคเหนือให้ได้.

เรื่องล่าสุดของหมวด กีฬา

ดูหมวด กีฬา ทั้งหมด