เผยฆาตกรเลือดเย็นชนแล้วหนี90วันคร่าชีวิตเกือบ100ศพ

น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล รอง กก.ผจก. บริษัท วิไลเซ็นเตอร์ แอนด์ ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 Traffic Pro คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากข้อมูล สถิติ ระหว่างวันที่ 1 ม.ค. 31 มี.ค. มีคดีอุบัติเหตุรถชนคนเสียชีวิต แล้วหลบหนี ซึ่งทางสถานีฯ ได้รับการประสานงานจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบในคดี รวมถึงญาติของผู้เสียชีวิต และผู้ฟังรายการ ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 1644, 0-2562-0033-4 และ 0-2941-0847-50 เพื่อประชาสัมพันธ์ติดตามหาผู้พบเห็นเหตุการณ์ หรือเป็นพยานในอุบัติเหตุดังกล่าว จำนวน ทั้งสิ้น 81 ราย

อุบัติเหตุ รถชนคนเสียชีวิต แล้วหลบหนี ที่เกิดขึ้น ร้อยละ 41.98 หรือจำนว 34 ครั้ง อยู่ในพื้นที่ กทม.เขตรับผิดชอบ บช.น. ส่วนในพื้นที่ปริมณฑล เขตรับผิดชอบของ บช.ภ. 1 มีคดีเกิดขึ้น ในจังหวัดสมุทรปราการ 15 ครั้ง ปทุมธานี 12 ครั้ง นนทบุรี 6 ครั้ง พระนครศรีอยุธยา 3 ครั้ง สิงห์บุรี และสระบุรี จังหวัดละ 1 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 46.91 ในพื้นที่รับผิดชอบ บช.ภ. 7 อุบัติเหตุ รถชนคนเสียชีวิต แล้วหลบหนี จำนวน 6 ครั้ง แยกเป็นจังหวัดนครปฐม 3 ครั้ง และสมุทรสาคร 3 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 7.41 ส่วนในพื้นที่ จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา และจังหวัดตาก เกิดขึ้นจังหวัดละ 1 ครั้ง

กฎหมายกำหนดให้รถทุกคันต้องจัดให้มีประกันภัย อย่างน้อยที่สุดคือ การทำประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 เพื่อคุ้มครองและให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบภัยจากรถที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพราะเหตุประสบภัยจากรถ แต่จากข้อมูล สถิติ อุบัติเหตุรถชนคนเสียชีวิต แล้วหลบหนีพบว่า กว่า 80 คน ในช่วง 90 วันที่ผ่านมา คนขับรถขาดจิตสำนึก รับผิดชอบ เหมือนฆาตกร เลือดเย็น ที่ออกมาขับขี่รถอยู่บนท้องถนน เมื่อเกิดเหตุแล้วไม่เหลียวแลช่วยเหลือคนเจ็บ แต่กลับหนีความผิด ปล่อยให้เหยื่อนอนเสียชีวิตข้างถนนอย่างน่าอนาถ น.ส.ไจตนย์ กล่าวในที่สุด

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด