ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 20 คน จากเหตุมือปืนบุกร.ร.ตำรวจปากีสถาน

ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 20 คน จากเหตุมือปืนบุกร.ร.ตำรวจปากีสถาน

ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 20 คน จากเหตุมือปืนบุกร.ร.ตำรวจปากีสถาน เกี่ยวกับ ปากีสถาน

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็นอย่างน้อย 20 คน จากเหตุมือปืนบุกโรงเรียนตำรวจในปากีสถาน จนเกิดการต่อสู้กันอย่างรุนแรงกับกองกำลังรักษาความมั่นคง

ภาพข่าวในโทรทัศน์แสดงให้เห็นศพตำรวจหลายรายนอนคว่ำหน้าอยู่กลางสนาม ท่ามกลางเสียงปืนที่ดังกึกก้อง ซึ่งล่าสุด กองกำลังความมั่นคงปากีสถานก็ยังคงยิงตอบโต้กับกลุ่มคนร้าย ซึ่งได้ขว้างระเบิดมือเข้าไปยังโรงเรียนตำรวจเมื่อเช้าวันนี้ ก่อนจะบุกกราดยิงเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังฝึกซ้อมปฏิบัติภารกิจ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้เมืองละฮอร์ ทางตะวันออกของปากีสถาน เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งยืนยันมีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 20 คน ส่วนตำรวจที่บาดเจ็บอีก 60 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่คาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจสูงถึง 50 ถึง 60 คน เพราะยังมีการยิงตอบโต้กันอย่างดุเดือดระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ สถานีโทรทัศน์รายงานว่า มีบางคนถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกัน แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันในข่าวนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุ คนร้ายมีประมาณ 10 ถึง 12 คน โดยครึ่งหนึ่งอยู่ในชุดเครื่องแบบตำรวจ และที่เหลืออยู่ในชุดพลเรือน พวกเขาพกอาวุธทั้งระเบิดมือและปืนไรเฟิล ถือเป็นการโจมตีโดยที่ตำรวจปากีสถานไม่ทันได้ตั้งตัว แต่หวังว่า ทางเจ้าหน้าที่จะระงับเหตุได้ในไม่ช้า

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด