สุดช็อก ส่องไฟฉายใต้รถเจอทวดงูจงอาง 5 เมตร แห่ตีเลขป้ายทะเบียน

สุดช็อก ส่องไฟฉายใต้รถเจอทวดงูจงอาง 5 เมตร แห่ตีเลขป้ายทะเบียน
77kaoded

สนับสนุนเนื้อหา

ได้ยินเสียงโครมคราม หนุ่มสวนยางส่องไฟฉายใต้รถเจอทวดงูจงอางยาว 5 เมตร แห่ตีเลขป้ายทะเบียน เชื่อให้โชคลาภ

(13 มี.ค.) เมี่อเวลาประมาณ 05.40 น. นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ (มูลนิธิกุศลสถานตรัง) รับแจ้งพบงูจงอางยักษ์ ที่บ้านเลขที่ 146/12 ม.7 ต.กาละเส อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นายวิโรจน์ เขียวคง อายุ 25 ปี เป็นเกษตรกรสวนยาง เล่าว่า ตนเองกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ จู่ๆ ก็มีเสียงดังโครมครามอยู่ด้านนอกตนเองเลยตกใจสงสัยนึกว่าคนมาแอบดูตนเองอาบน้ำเลยวิ่งออกมาดูว่าเป็นใคร

เมื่อใช้ไฟฉายส่องไปดูใต้รถยนต์คันเก่าที่ตนเองนำมาทำเป็นรถคลาสสิค หมายเลขทะเบียน กค 9477 กาญจนบุรี ก็แทบช็อก เจองูจงอางยักษ์ตัวใหญ่ ยาวประมาณ 5 เมตรกว่า น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม กำลังจะกินแมวที่ตนเลี้ยงไว้แต่เกิดการต่อสู้กัน ตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ นำอุปกรณ์มาทำการจับทวดงูจงอางยักษ์อย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงทำการจับงูจงอางยักษ์ตัวดังกล่าวไว้ได้สำเร็จ หลังจากนั้นได้นำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินถ่ายวิดีโอให้แก่เจ้าหน้าที่ที่กำลังจะเข้าไปจับ งูจงอางได้แผ่แม่เบี้ยฉกใส่ทำเอาเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลบแทบไม่ทัน แต่หลายคนเชื่อว่างูอาจจะให้โชคลาภก็น่าจะเป็นไปได้

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด