ชาวบ้านแตกตื่น จับหมาดำแขวนคอตัดหัวต้มกิน ในแคมป์คนงานเขมร

ชาวบ้านแตกตื่น จับหมาดำแขวนคอตัดหัวต้มกิน ในแคมป์คนงานเขมร
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าของแตกตื่นตามหาสุนัขกันวุ่น หลังพบมีคนจับหมาดำถูกแขวนคอ และตัดหัวต้มกินในแคมป์คนงานชาวกัมพูชาพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว

(18 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้รายงานเหตุการณ์และเข้าตรวจสอบเหตุทำร้ายสุนัขด้วยวิธีการแขวนคอ ตัดหัวและนำมาทำเป็นอาหารกินในกลุ่มคนงานชาวกัมพูชา หลังเจ้าของสุนัขในพื้นที่แตกตื่นเมื่อพบว่าสุนัขหายไปจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ 17 กุมภาพันธ์ 2561 จึงเดินทางไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ นำโดย ร.ต.อ.สุชาติ กอแก้วทองมา รอง สารวัตรสอบสวนและพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ ,ร.ต.ท.ราเชนทร์ เกิดหนองสังข์ รอง สวป. ร้อยเวร 20 ,ร.ต.ท.มานพ วัฒนกุล พร้อมด้วยสายตรวจรถยนต์และกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าว

ร.ต.อ.สุชาติ กอแก้วทองมา รองสารวัตรสอบสวนและพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ ระบุว่า ภายหลังเข้าตรวจสอบเหตุมีสุนัขสีดำหายจากบ้านพัก เป็นสุนัขพันธ์ไทย อายุประมาณ 1 ปี โดยเจ้าของสุนัขทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.อัญชิสา ชาวบ้านในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ ได้ออกตามหาสุนัขตามที่พักแคมป์คนงานก่อสร้าง จนพบสุนัขถูกฆ่าตาย หัวต้มในหม้อ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นสุนัขของตนหรือไม่ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ น.ส.อัญชิสา ได้ร้องเรียนกรณีดังกล่าวไปยังเพจ "คนรักสุนัข" ด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ให้เจ้าของสุนัขพาไปตรวจสอบที่แคมป์คนงานก่อสร้างต่างๆ ในพื้นที่อีกครั้ง แต่ไม่พบหัวสุนัขที่ต้มในหม้อแล้ว แต่กลับพบสุนัขอีกตัวถูกฆ่าตาย แขวนคอที่กิ่งไม้ติดที่พักคนงาน ซึ่ง น.ส.อัญชิสา แจ้งว่า ไม่ใช่สุนัขของตนเอง เพราะมีขนาดเล็กกว่า แต่ภาพที่ปรากฎสร้างความสลดใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ร.ต.อ.สุชาติ และตำรวจ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบเจ้าของแคมป์คนงาน ชื่อนายนิคม (ไม่ทราบนามสกุล) และได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า แคมป์คนงานนี้มีคนงานอยู่ 28 คน เป็นชาวกัมพูชา ทั้งหมดพักอาศัยที่แคมป์คนงานก่อสร้าง และให้รายละเอียดว่า สุนัขที่ถูกฆ่าตายและแขวนคอไว้ที่ต้นไม้ เป็นสุนัขของนายไพศาล หรือ สท.เป็ด ซึ่งถูกรถชนตาย คนงานเขมรในสวนจึงเอามาให้คนงานกัมพูชาที่แคมป์

อย่างไรก็ตาม ต่อมานายไพศาล และนายฉัตรชัย จันทร์มงคล ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่บ้านนายนิคม เจ้าของแคมป์คนงานดังกล่าว พร้อมกับยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง และต่อมาตำรวจก็ได้รับแจ้งจาก น.ส.อัญชิสา ทรัพย์สะสม เจ้าของสุนัขสีดำที่หายไปว่า สุนัขของตนเองได้กลับมาที่บ้านแล้ว ในสภาพหิวโซ เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันและรายงานเหตุการณ์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด