"วิเชียร ชิณวงษ์" เปิดใจถึงคนทุ่งใหญ่ไม่รวย แต่ก็ไม่อยากได้เงินใคร

"วิเชียร ชิณวงษ์" เปิดใจถึงคนทุ่งใหญ่ไม่รวย แต่ก็ไม่อยากได้เงินใคร
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เดินทางเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หารือคณะกรรมการป่าสงวน เพื่อเตรียมข้อมูลพิสูจน์ต่อศาล พร้อมยืนยันคนทุ่งใหญ่มีศักดิ์ศรี แม้จะไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็ไม่ต้องการเงินของใคร

วันนี้ (8 ก.พ.) พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เป็นประธานประชุม คณะกรรมการสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ วาระพิเศษ เรื่อง สถานการณ์ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์ และล่าสัตว์ป่าในพื้นที่หวงห้าม หลังเกิดเหตุการณ์ ตำรวจจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก คดีลักลอบล่าสัตว์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

โดยมี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เข้าร่วมประชุมและ รายงานเหตุการณ์ทั้งหมดให้ที่ประชุมรับทราบ กรรมการต่างมีความชื่นชมในการปฏิบัติการ

นายวิเชียร ชิณวงษ์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ไปเตือนให้คณะของนายเปรมชัยย้ายจุด แค่ถูกต่อรองว่าไม่ย้าย เพราะกลัวเดินทางกลางคืน เจ้าหน้าที่จึงสงสัยว่าทำไมกล้าอยู่ ไม่ยอมย้ายจึงเข้าตรวจค้น นอกจากนี้ยังได้มีความพยายามต่อรองเสนอประโยชน์แบบหยั่งเชิง ไม่ได้พูดเป็นตัวเงิน และแนะนำตัวด้วยว่าเป็นใคร มาจากบริษัทอะไร

นายวิเชียร ยังกล่าวด้วยว่า คนทุ่งใหญ่ ศักดิ์ศรีเรามี ถึงเราอยู่ในป่า ไม่ได้ร่ำรวย แต่เราไม่ต้องการเงินจากคุณเปรมชัยแม้แต่บาทเดียว