ชาวบ้านโวยคลื่นสัญญาณเสาโทรศัพท์ ทำรีโมทล็อกรถไม่ได้

ชาวตลาดสัตหีบโวย สัญญาณจากเสาโทรศัพท์รบกวนทำรถกดล็อกไม่ได้ วอนตรวจสอบแก้ไขด่วน หลังโดนคนโซเชียล ตราหน้าเป็นแก๊งมิจฉาชีพ ทั้งที่หวังดีเข้าไปบอก
(28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนได้รับความเดือดร้อน จากเหตุคลื่นสัญญาณเสาโทรศัพท์รบกวน ทำให้รีโมทรถยนต์ใช้การไม่ได้เป็นวงกว้าง ย่านกลางใจเมืองตลาดสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมกับวอนสื่อมวลชนเป็นสื่อกลางประสานงานให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบด้วย เพราะเหตุเกิดขึ้นมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาชี้แจงหรือแก้ไขแต่อย่างไร เกรงว่าจะเกิดเหตุโจรกรรมของมิจฉาชีพ
จากการสอบถามแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ในบริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า บริเวณนี้น่าจะมีสนามแม่เหล็กอะไรสักอย่าง เพราะเวลาเอารถมาจอดแล้วจะไม่สามารถล็อกประตูจากรีโมทคอนโทรลได้ แต่ถ้าหากเป็นรถใช้ระบบล็อกด้วยกุญแจธรรมดาก็จะล็อกได้ตามปกติ
บางครั้งกดสัญญาณล็อกได้แต่กดปลดล็อกออกไม่ได้ ซึ่งปัญหานี้เกิดมานานแล้ว ชาวบ้านละแวกนี้เชื่อว่าน่าจะเกิดจากเสารับ-ส่งสัญญาณโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง มิหนำซ้ำยังเคยมีข่าวลงในโลกในโซเชียลเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการกระทำของมิจฉาชีพ ทำให้คนในพื้นที่ต้องคอยบอกคอยเตือนคนที่เอารถมาจอด บางคนก็เข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นคนทำ
ขณะที่ชาวบ้านอีกคน กล่าวว่า เมื่อก่อนเป็นเฉพาะรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าเท่านั้น แต่ตอนนี้เป็นทุกยี่ห้อ ได้ร้องเรียนไปนานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ปัญหา ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดหาว่าเป็นพื้นที่มีมิจฉาชีพหรือเราเป็นมิจฉาชีพเสียเอง
ขณะที่เจ้าของรถที่นำรถมาจอด กล่าวว่า รู้สึกตกใจมากเพราะมาจอดรถหลายครั้งไม่เป็นอะไร แต่ไม่แน่ใจว่ารู้แต่ว่าตัวเองกดรีโมทแล้วไม่เคยได้สังเกตหรือไม่ แต่ครั้งนี้โชคดีมีคนบอกจึงทราบและรู้สึกตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
นอกจากนี้ คนในพื้นที่เกิดเหตุ ยังบอกว่า ในโลกโซเชียลได้เคยลงข่าวว่าคนแถวนี้เป็นมิจฉาชีพ เพราะเราไปเตือนไปบอกเขาว่ารถมันล็อกไม่ได้ ไม่รู้ว่าเขาไม่เข้าใจหรือยังไง จริงๆ แล้วมันอาจจะเกิดจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่ใกล้บริเวณนี้หรือไม่ยังไม่ทราบ จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบและชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบด้วย
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังหน่วยงานบริการโทรศัพท์มือถือบริษัทหนึ่ง ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่า ตัวเองเคยไปทำธุรกรรมกับธนาคารแห่งหนึ่งสัญญาณรีโมทล็อกรถยนต์ใช้ไม่ได้เช่นกัน สาเหตุเกิดจากธนาคารได้ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันระบบของธนาคาร ทำให้รบกวนรีโมทรถยนต์ จึงได้แก้ไขทำให้รีโมทรถยนต์สามารถใช้การได้ตามปกติ จึงน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งก็เป็นได้เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุในครั้งนี้อยู่ใกล้กับธนาคารแห่งหนึ่งในบริเวณเดียวกันด้วยเช่นกัน
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


