แม่นั่งจิบเบียร์ในบ้าน ฟันขาลูกสาวป.6 แผลเหวอะ อ้างไม่ได้เจตนา

แม่นั่งจิบเบียร์ในบ้าน ฟันขาลูกสาวป.6 แผลเหวอะ อ้างไม่ได้เจตนา
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หญิงวัย 35 นั่งจิบเบียร์ในบ้าน ใช้มีดฟันขาลูกสาวชั้น ป.6 จนเป็นบาดแผลเหวอะ เย็บ 30 เข็ม เด็กต้องไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านนำส่งโรงพยาบาล

ผู้เป็นแม่เล่าว่า ไม่มีเจตนาจะทำร้ายลูกแต่ประการใด แต่ชีวิตตนกินอยู่แบบอดๆ อยากๆ รับจ้างหาเช้ากินค่ำ เลิกกับสามีมาแล้ว 5 ปี มีบุตรด้วยกันสองคน ที่ผ่านมาอดีตสามีไม่เคยส่งเสียลูก ในคืนเกิดเหตุได้นั่งดื่มที่บ้านจนดึกดื่น ตนเป็นห่วงลูกที่เป็นเด็ก มานั่งอดหลับขับตานอนอยู่กับแม่ จึงไล่ให้ไปนอนแต่ลูกสาวดื้อดึง ตนจึงเอามีดทุบตีที่ขาลูก บังเอิญปลอกหุ้มมีดแตกจึงทำให้คมมีดโดนขาลูกเป็นแผล จึงไปยืมเงินมาจำนวน 1,000 บาทไปส่งลูกที่โรงพยาบาล และไม่ทราบเหมือนกันว่าจากนี้ไปจะหาเงินที่ไหนมาเป็นค่ารักษาพยาบาลลูก

ด้าน ผอ.โรงเรียนของเด็กที่บาดเจ็บ ได้ให้ครูผู้ดูแลระบบประกันชีวิตหมู่อุบัติเหตุ ให้ออกมาดูการเป็นอยู่ของเด็ก และหาเอกสารเพื่อนำไปยื่นกับบริษัทประกันชีวิต ว่าอยู่ในเงื่อนไข ที่จะได้รับสินไหมหรือไม่ ทั้งนี้เบื้องต้นคณะครูและชาวบ้านบางคนสงสารหยิบยืนเงินคนละเล็กละน้อยมาช่วยเหลือ

ส่วนทางผู้ใหญ่บ้านก็ไม่กล้าร้องทุกข์กับตำรวจ เพราะกลัวผู้เป็นมารดาติดคุก สงสารลูกคนเล็กที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 จะไม่มีผู้ดูแลหากแม่ติดคุก