หนุ่มเจอรถเมล์ขับช้าเหมือนยางแตก ก่อนคนขับสารภาพ ลืมกระเป๋ารถเมล์ไว้ที่ป้าย

หนุ่มเจอรถเมล์ขับช้าเหมือนยางแตก ก่อนคนขับสารภาพ ลืมกระเป๋ารถเมล์ไว้ที่ป้าย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ม.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊ก Aor Chawanwidth โดยได้เล่าเรื่องราวการขึ้นรถเมล์สายหนึ่งและเจอกับเรื่องไม่คาดคิด เพราะรถเมล์ขับช้ามากเหมือนยางแตก และไม่มีกระเป๋ารถเมล์เดินมาเก็บเงิน จนกระทั่งสุดท้ายคนขับรถเมล์เผยเหตุผลออกมาว่า ได้ลืมกระเป๋ารถเมล์ที่ไว้ที่ป้าย ซึ่งอีกฝ่ายกำลังนั่งรถจยย.ตามมา

“ล่าสุด คือนี่มือถือตกเมื่อวาน แล้วหน้าจอแหลกเป็นเม็ดทรายนับประสาอะไรกับหัวใจมากๆ ก็เลยรีบมาทำหน้าจอที่มาบุญครอง แล้วทีนี้ก็จะนั่งรถเมล์กลับ เราก็เดินมาสนามกีฬาด้วยความเห็นรถเมล์สายหนึ่ง นี่ก็เลยรีบวิ่ง แต่นี้ก็งงไงว่าทำไมรถแล่นช้าๆ เหมือนยางแตก

นี่ก็ไม่ได้อะไร พอขึ้นไปนั่งสักพักก็งง ว่าเออทำไมกระเป๋าไม่มาเก็บเงิน แล้วก็มีเสียงนึงตะโกนมาจากหน้ารถว่า รอไม่ได้ก็ไปคันอื่น นี่รอได้ก็นั่งต่อ สักพักคนก็เริ่มลงอ่ะ นี่ก็เลยถามว่าทำไมทยอยลงกัน ยังไม่ทันจะถามเสร็จ คนขับก็พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงรู้สึกผิดปนขำว่า "โทษทีครับ ผมลืมกระเป๋ารถเมล์ไว้ ป้ายลุมพินี ตอนนี้ลูกน้องผมกำลังนั่งจยย.ตามมาครับ"

ลืมเค้าตั้งแต่ป้ายลุมพินี แล้วนี่ป้ายสนามกีฬา คิดว่าถ้ากระเป๋าถึงรถตัวเองจะเอาด้ามเก็บเงินฟาดใครก่อน และทุกคนพร้อมมองไปหลังรถ ว่ากระเป๋าอยู่ที่ใดแบบไม่ได้นัดหมายอย่างใจจดใจจ่อ #พี่จะลืมใครก็ได้แต่พี่จะลืมกระเป๋ารถเมล์ไม่ได้”

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด