วันเด็กปีนี้ ทำเนียบฯ เตรียมสแตนดี้ 'ลุงตู่' ต้อนรับอย่างอบอุ่น

วันเด็กปีนี้ ทำเนียบฯ เตรียมสแตนดี้ 'ลุงตู่' ต้อนรับอย่างอบอุ่น
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ ทำเนียบรัฐบาลเตรียมรูปเหมือนเท่าตัวจริง หรือ สแตนดี้ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้หลายตัว ในหลายอิริยาบท มีทั้งตอนสวมชุดวอร์ม ออกกำลังกายท่าชกมวย เตะฟุตบอล และใส่ชุดไทย โดยในวันนี้เจ้าหน้าทีทำเนียบรัฐบาลได้ให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพบางส่วนของสแตนดี้นายกฯ

ทั้งนี้เมื่อวานที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้เล่นมุก ให้สื่อมวลชนไปถามคำถามกับสแตนดี้ของตนเองที่เตรียมมาใช้ในวันเด็ก เพื่อเลี่ยงการตอบคำถามกับสื่อมวลชน ทำให้เป็นกระแสพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง แม้กระทั่งสำนักข่าวต่างประเทศยังนำไปตัดต่อเป็นคลิปเผยแพร่ในเฟสบุ๊ก

อย่างไรก็ตามในวันนี้ พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ว่า เช้าวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 08.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปเป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ของกระทรวงศึกษาธิการ ณ สนามหญ้าหน้ากระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นนายกรัฐมนตรี จะให้โอวาทแก่เยาวชนสัมพันธ์ ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา

จากนั้น เวลาประมาณ 09.40 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ชื่อ“เด็กไทย กว้าไกลด้วยเทคโนโลยี” พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี จะพบปะกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน พร้อมร่วมถ่ายภาพกับนายกรัฐมนตรี

สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจซึ่งมีการนำมาแสดง ณ ทำเนียบรัฐบาล เช่น ที่บริเวณตึกสันติไมตรี (หลังนอก) จะเป็นการแสดงดนตรี ของโรงเรียนต่าง ๆ การแสดงเต้น Classical Troupe วีดิทัศน์นำเสนอผลงานเด็กไทยที่ได้รับรางวัล รวมทั้ง นายกรัฐมนตรี จะกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนด้วย

สุดท้ายนายกรัฐมนตรี จะเยี่ยมชมกิจกรรมของกระทรวงและหน่วยงานต่าง ๆ ที่นำมาแสดง ณ บริเวณตึกสันติไมตรี หลังใน ได้แก่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงกลาโหม สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.  

 

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด