ป.ป.ช.รอสอบปมแหวน-นาฬิกาหรู "ประวิตร" หลังวันปีใหม่

ป.ป.ช.รอสอบปมแหวน-นาฬิกาหรู "ประวิตร" หลังวันปีใหม่

ป.ป.ช.รอสอบปมแหวน-นาฬิกาหรู "ประวิตร" หลังวันปีใหม่ เกี่ยวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เลขา ป.ป.ช. ยัน พล.อ.ประวิตร ส่งหนังสือชี้แจงแหวน-นาฬิกา หรู แล้ว เมื่อวันพุธ ที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา รอสอบหลังปีใหม่ อุบชื่อบุคคลที่ 3

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ส่งหนังสือชี้แจงถึงกรณีที่มาของแหวนเพชร และนาฬิกาหรู มายังสำนักงาน ป.ป.ช. แล้ว เมื่อวันพุธที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา คาดว่าจะสามารถตรวจสอบได้ หลังช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะติดวันหยุดยาวและในคำชี้แจงได้อ้างถึงบุคคลที่สาม

แต่ทั้งนี้ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดถึงบุคคลที่สาม รวมถึงคำชี้แจงของ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงนาฬิกาหรูกี่เรือน ส่วนหากบุคคลที่ถูกอ้างถึงเสียชีวิตไปแล้ว จะกระทบต่อการตรวจสอบหรือไม่นั้น เรื่องนี้ขอให้เป็นดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบ ขออย่าคาดเดาไปก่อน

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ถือเป็นการตรวจสอบการมีอยู่จริงของบัญชีทรัพย์สิน ซึ่งเป็นกรณีปกติ ไม่จำเป็นจะต้องตั้งผู้ทรงคุณวุฒิมาเป็นคณะกรรมการตรวจสอบเพิ่มเติม ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร ทั้งนี้ในระเบียบไม่ได้มีการกำหนดกรอบระยะเวลาในการตรวจสอบ แต่เมื่อเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจก็จะดำเนินการให้เร็วที่สุด 

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด