ตั้งกรรมการสอบ รตท.ปัตตานี บุกปล้นชิงทรัพย์ร้านทอง

ตั้งกรรมการสอบ รตท.ปัตตานี บุกปล้นชิงทรัพย์ร้านทอง

ตั้งกรรมการสอบ รตท.ปัตตานี บุกปล้นชิงทรัพย์ร้านทอง เกี่ยวกับ ตำรวจปล้นทอง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองโฆษก ตร.ระบุ มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ร.ต.ท.ปัตตานี ตกเป็นผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทองนครศรีธรรมราช ด้านเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงการจับกุม ร.ต.ท.มีชัย อายุ 37 ปี รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืนและใช้ยานพาหนะในการกระทำความผิด กรณีใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทองจิราพร จ.นครศรีธรรมราช โดยได้ทองรูปพรรณหนัก 20 บาท มูลค่ากว่า 400,000 บาท ก่อนหลบหนีไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

ส่วนการดำเนินการทางวินัย รองโฆษกฯ กล่าวว่า ทางผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงไว้แล้ว 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของหลวงที่สูญหายไปหรือไม่

ส่วนที่ 2 คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีผู้ต้องหากระทำผิดอาญา หากกระทำผิดจริงจะมีโทษถึงให้ออกหรือไล่ออก และส่วนที่ 3 สอบสวนข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหาว่ามีการละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชากระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งการสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวอยู่ในกรอบระยะเวลาตามที่กฎหมายกำหนดไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม รองโฆษกฯ ยังกล่าวด้วย ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกรอบของกฎหมายเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง มิใช่เป็นผู้กระทำความผิดเสียเอง ซึ่งหากการสืบสวนสอบสวนปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดต้องมีการดำเนินคดีทั้งทางอาญาและดำเนินการทางวินัยเพื่อให้สังคมเกิดความเชื่อมั่น

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด