จ่อแจ้งข้อหาหนักแก๊งฆ่าฝังดินน้องน้ำหลังพบพยานหลักฐานเพิ่ม

จ่อแจ้งข้อหาหนักแก๊งฆ่าฝังดินน้องน้ำหลังพบพยานหลักฐานเพิ่ม

จ่อแจ้งข้อหาหนักแก๊งฆ่าฝังดินน้องน้ำหลังพบพยานหลักฐานเพิ่ม เกี่ยวกับ ฆ่าสาวใช้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ เตรียมแจ้งข้อหาหนักกลุ่มผู้ต้องหาฆ่าฝังดินน้องน้ำ หลังพบพยานหลักฐานเพิ่ม 

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีฆ่าฝังดินอำพราง ศพน้องน้ำ อายุ 16 ปี ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เมื่อ 2555 ว่า ในวันนี้เดินทางมาเพื่อติดตามความคืบของคดี และพูดคุยกับมารดาของน้องน้ำผู้เสียชีวิต ซึ่งตนและแม่น้องน้ำ ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ ทั้งฝ่ายสืบสวนและสอบสวนที่ทำงานได้อย่างดี แต่คดีดังกล่าวยังคงต้องมีการสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกในบางประเด็นหลังพบหลักฐานบางอย่าง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมที่จะนำไปสู่การเพิ่มโทษให้กับผู้ต้องหาทั้งหมด 

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมทำเรื่องประสานไปยังอัยการเพื่อจะขอสืบพยานล่วงหน้าให้เร็วขึ้น เพราะพยานสำคัญในคดีอาจไม่สะดวกในการให้ปากคำ ซึ่งจะต้องมีการสอบพยานอีก 2-3 ปาก และจะเร่งรวบรวมสำนวนส่งฟ้องให้โดยเร็ว อีกทั้งจะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งภายในเร็ววันนี้ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นที่ใด เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

ทั้งนี้ จากหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ ยืนยันได้ว่าผู้ลงมือฆ่าน้องน้ำจนเสียชีวิต คือ โมนา อายุ 45 ปี นายจ้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ อย่างแน่นอน

ด้าน แม่น้องน้ำ ระบุว่า ดีใจเมื่อรู้ว่าทางตำรวจพบหลักฐานใหม่ที่จะสามารถเอาผิดข้อหาหนักกลุ่มผู้ต้องหาได้ เนื่องจากข้อหาเดิมตนมองว่าอัตราโทษยังน้อยเกินไป 

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด